Streamer là gì? Những điều cần biết về nghề này trong thời gian qua

Streamer là gì? Tại sao Streamer luôn gây sự chú ý đến mọi người đặc biệt là những người sử dụng máy tính chơi game. Những người làm Streamer kiếm tiền bằng cách nào khi cả ngày họ ngồi trước máy tính? Bạn quan tâm đến Streamer hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để quý khách biết và đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Streamer là gì?

Streamer đang trở thành nghề phổ biến hiện nay của nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Streamer là người phát sóng trực tiếp qua các hệ thống như Facebook, Youtube… hay nhiều kênh mạng xã hội khác. Các chương trình phát sóng trực tiếp trở nên quen thuộc hiện nay đó là các trò chơi và âm nhạc.

Streamer là gì? Streamer hay còn gọi là Caster là những người trực tiếp bình luận hay chơi game, trò chuyện…những công việc này trên Stream được gọi là streamer. Streamer thường có những khả năng vượt trội để thu hút được sự quan tâm của khán giả và nhận được nhiều lượt xem.

Cũng giống như bộ môn thể thao bóng đá, có bình luận viên để người xem hiểu được tình thế của trận đấu. Đối với Streamer cũng vậy nhưng đây là bình luận cho trò chơi, game để người chơi tham gia sử dụng dễ dàng.

Streamer không phải là công việc đơn giản, nó thường chiếm nhiều thời gian và chịu nhiều áp lực. Với vai trò xuất hiện đúng lúc và tạo động lực cho người chơi mang đến sự hứng thú cho mọi người.

Để trở thành một Streamer cần chuẩn bị những gì?

Để trở thành một Streamer đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng giao tiếp, phân tích tốt. Một bộ máy tính PC phù hợp.

Công việc chính của Streamer là bình luận trò chơi, game, vì vậy card đồ họa là thiết bị không thẻ thiếu. Tùy vào nhu cầu stream của mỗi loại game, mức nặng nhẹ để người dùng lựa chọn cho mình một card đồ họa thích hợp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Thiết bị hoạt động ổn định mang lại hiệu quả cho người chơi.

Người dùng chọn cấu hình máy tính cao hơn càng tốt, điều này giúp cho sau này khi bạn có nhu cầu sử dụng game nặng hơn không phải nâng cấp hoặc thay thế. Khi lựa chọn card đồ họa bạn cần chú ý lựa chọn card đồ họa bắt mắt để thu hút được người xem.

Card đồ họa là linh kiện không thể thiếu khi streamer, CPU cũng là một thành phần quan trọng không kém. Ngoài stream bạn còn phải xử lý hình ảnh để đưa lên mạng. Đối với game không ngốn CPU quá nhiều người dùng có thể chọn i5, đối với game khủng nên chọn dòng i7 để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Người dùng có thể chọn thương hiệu Intel hoặc AMD Ryzen đây là những thương hiệu để người dùng tham khảo lựa chọn, với số lượng nhân và luông vượt trội mang đến hiệu quả khi stream tốt hơn.

RAM máy tính nên chọn ram tối thiểu là 16GB, người dùng hãy chú ý đến thiết kế của Ram vì bất cứ streamer nào cũng muốn góc quay của mình phải đẹp, thu hút được nhiều người xem.

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp quý vị biết được Streamer là gì? Để trở thành một Streamer chuyên nghiệp cần phải chuẩn bị những gì? Streamer đang ngày càng thu hút được giới trẻ quan tâm, đây cũng là cách giúp mọi người kiếm thêm thu nhập tốt, ổn định và là con đường dẫn đến thành công nhanh nhất.

Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với công ty máy tính Nguyễn Công hoặc truy cập vào https://nguyencongpc.vn/ để tham khảo những thiết bị máy tính phù hợp mang lại hiệu quả cho Streamer. Mọi thắc mắc của khách hàng được giải đáp sớm nhất, mang lại hiệu quả cao cho người dùng.