Bí quyết thu hút khách hàng từ tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO chất lượng tốt thì giá trị chia sẻ và độ lan truyền của nó rất lớn giúp bạn có lượng traffic “khủng” đến với website của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ chú trọng đến nội dung thôi thì vẫn chưa đủ vì nếu tiêu đề bài viết của bạn không đúng quy tắc, không thu hút và ấn tượng người đọc thì sẽ chẳng bao giờ có ai đọc đến phần nội dung cả. Vì vậy, việc đặt tiêu đề có vai trò rất quan trọng đối với bài viết chuẩn SEO. Để tăng tính thu hút cho bài viết chuẩn SEO của mình, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO gây ấn tượng với người đọc ở dưới đây nhé.

1. Đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO nhắm đến mục đích người đọc

Những bài viết chuẩn SEO nhắm đến mục đích của người đọc thường được bắt đầu bằng cụm “Bạn có muốn…như vậy/như thế này hay không?”. Bằng cách này, bạn đưa ra được điều mà người đọc sẽ đạt được ngay từ đầu và khơi gợi nhu cầu đạt được những điều ấy nơi họ. Có thể bạn cũng biết công thức này, nhưng công thức này gần như không bao giờ mai một, nó còn hoạt động rất tốt.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tổng thể TPHCM

2. Đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO khơi dậy sự tò mò của người đọc

Để khơi dậy sự tò mò của người đọc, bạn có thể đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO của mình bằng công thức “Bí mật của…”. Vốn dĩ, tính tò mò là bản năng của con người. Tiêu đề này phù hợp với những bài viết chuẩn SEO chia sẻ kiến thức, những nội dung cụ thể, cá nhân…

3. Đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO đề cao kết quả mà người đọc đạt được

Bạn cũng có thể gây ấn tượng với người đọc khi đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO của mình theo cách đề cao tính cụ thể, xác định rõ đâu là đối tượng nhắm đến và những gì người đọc nhận được sau khi đọc bài viết này. Muốn vậy, bạn phải xác định rõ mình đang viết cho ai, đối tượng gì và mục tiêu như thế nào để điền vào phần chỗ trống “Cách giúp…để…”. Cũng có thể dùng từ “Bạn” để điền vào chỗ trống đầu tiên nếu bài viết không nhắm đối tượng cụ thể nào.

4. Đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO hướng đến giải quyết vấn đề mà người đọc gặp phải

Cách viết tiêu đề bài chuẩn viết SEO này cũng dựa vào nguyên tắc khơi dậy sự tò mò của người đọc. Bạn có thể đặt tiêu đề theo công thức “ Cách… mà bạn chưa từng biết”, tiêu đề này không chỉ khơi dậy điều mà người đọc đang quan tâm, tò mò, mà còn cung cấp giải pháp giải quyết vấn đề. Điều này càng khiến người đọc bị thu hút hơn vào bài viết. Ít nhất thì họ cũng sẽ click vào link bài để xem thêm phần nội dung, để biết có gì hấp dẫn nữa không.

Chú ý: Khi sử dụng tiêu đề này, bạn cần xây dựng phần nội dung bên trong thật đặc sắc, kiến thức mới mẻ. Để người đọc không bị hụt hẫng khi đằng sau một tiêu đề thật hấp dẫn nhưng nội dung thì tầm thường. Họ sẽ tắt bài viết của bạn ngay lập tức.

5. Đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO xuất phát từ nhu cầu của người đọc

Bạn có thể sử dụng công thức “Thoát khỏi…một lần và không bao giờ” để viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO khi bài viết của bạn đề cập đến một vấn đề rất khó chịu, cần được giải quyết triệt để. Điều này vốn được xuất phát từ nhu cầu của chính khách hàng. Vì vậy, bạn hãy tập trung nghiên cứu thật kỹ vấn đề của khách hàng. Bạn sẽ đóng vai trò là một anh hùng, một chuyên gia trong vấn đề này để cứu khách hàng ra khỏi rắc rối một cách triệt để.

Nói chung, viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO là phải ấn tượng và thu hút thì người đọc mới đọc thêm phần nội dung. Bạn hãy bám sát vào nhu cầu cụ thể, đối tượng cụ thể, lợi ích cụ thể …để đặt được các tiêu đề độc đáo theo phong cách riêng cho bài viết chuẩn SEO của mình nhé. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn và giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bí ý tưởng khi viết tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO của mình.

Nguồn: backlink.com.vn