Nên Di Chuyển Tham Quan Thác Bờ Từ Cảng Nào?

Hòa Bình dần trở thành tâm điểm du lịch nổi tiếng nhất vùng Tây bắc với rất nhiều danh lam thắng cảnh và địa điểm nổi tiếng. Thác Bờ nằm trên hồ Hòa Bình Thuộc xóm Bưng, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Để di chuyển được tới Thác Bờ du khách cần di chuyển tới các bến cảng tại hòa bình sau đó lên tàu – thuyền tiếp tục di chuyển tới Thác Bờ. 

Tại Thác Bờ có 3 bến cảng để di chuyển tới tham quan Thác Bờ Hòa Bình, để tìm hiểu về 3 bến cảng này xem nên xuất phát từ bến cảng nào? Thì xin mời du khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những ưu, nhược điểm của từng bến cảng nhé !

1, Bến tàu du lịch Hòa Bình

Bến tàu du lịch Hòa Bình nằm trên đường Âu Cơ, phường Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình, cách thành phố Hà Nội khoảng 75km.

+ Nếu du khách di chuyển từ bến tàu du lịch Hòa Bình tới Thác Bờ thì quãng đường di chuyển tới bến tàu du lịch Hòa Bình sẽ gần hơn 2 bến cảng còn lại. Du khách sẽ tiết kiệm được chi phí di chuyển đường bộ. 

+ Bến tàu du lịch hòa bình gần rất gần nhà máy thủy điện Hòa Bình nên du khách có thể kết hợp chương trình đi Thác Bờ với tham quan nhà máy thủy điện Hòa Bình để chuyến hành trình trở nên thú vị hơn. 

+ Xuất phát từ bến tàu du lịch Hòa Bình thì du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan hùng vĩ thơ mộng hơn tại hồ Hòa Bình.

– Bên cạnh những ưu điểm thì khi du khách di chuyển tới Thác Bờ từ bến tàu du lịch Hòa Bình thì cũng có một số những nhược điểm như:

+ Quãng đường di chuyển từ bến tàu tới Thác Bờ xa hơn, thời gian di chuyển cũng sẽ lâu hơn, và chi phí cũng sẽ cao hơn 2 bến cảng còn lại.

Cảng Hòa Bình

2, Bến tàu Bình Thanh

Bến tàu Bình Thanh thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa bình, nơi đây nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 88km.

+ Bến Bình Thanh nằm giữ bên tàu du lịch Hòa Bình và Bến cảng Thung Nai vì vậy quãng đường di chuyển đường bộ sẽ gần xa hơn bến tàu du lịch Hòa Bình và gần hơn so với bến cảng Thung Nai.

+ Quãng đường di chuyển bằng đường thủy gần hơn so với bến tàu du lịch Hòa bình nên sẽ chi phí tàu thuyền sẽ rẻ hơn so với xuất phát từ bến tàu du lịch Hòa Bình.

– Nhược điểm khi xuất phát từ bến cảng Bình Thanh.

+ Tại bến cảng Bình Thanh chưa được phát triển nhộn nhịp cho lắm nên chưa thu hút được nhiều du khách.

+ Tàu – thuyền tại bến cảng cũng ít các thời gian giữ các chuyến tàu với nhau khá lâu, nên nếu du khách xuất phát từ bến cảng này thì du khách nên đặt tàu trước để khi tới nơi sẽ không phải chờ đợi.

+ Tại bến Bình Thanh cũng rất ít địa điểm có thể kết hợp với chương trình Thác Bờ, cùng với đó là nơi các dịch vụ ăn uống lưu trú còn chưa được phát triển rộng rãi.

Cảng Bình Thanh

3, Bến cảng Thung Nai

Bến cảng Thung Nai thuộc địa phận của xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, cách thủ đô Hà Nội Khoảng 97km. Đây là một trong những bến cảng được đông đảo các công ty du lịch lựa chọn khi tổ chức tour du lịch Thác Bờ, 

+ Bến cảng Thung Nai được đầu tư phát triển rất quy mô nên tại nơi đây rất phát triển thu hút được rất nhiều du khách

+ Nơi đây rất gần với khu du lịch Thác Bờ chỉ cần mất khoảng 15 phút di chuyển bằng tàu – thuyền đã tới Thác Bờ rồi.

+ Nơi đây gần với Thác Bờ vì vậy thời gian di chuyển tới đây cũng nhanh hơn, chi phí di chuyển xe rẻ hơn 2 bến cảng còn lại.

+ Tàu – thuyền tại bến cảnh khá nhiều nên khoảng cách thời gian giữa các chuyến cũng rất ngắn. 

– Bên cạnh đó tại bến cảng Thung Nai vẫn có một số nhược điểm như:

+ Cách xa hà nội nên di chuyển đường bộ khá xa, rất bất tiện cho du khách say xe.

+ Và mùa lễ hội cao điểm nơi đây tiếp đón rất nhiều các du khách từ khắp các nơi đổ về nên dẫn tới việc quá tải. Vì vậy vào mùa lễ hội cao điểm, du khách nên đặt tàu trước để không phải chờ đợi quá lâu. Để được cập nhật thông tin mới nhất về giá thuê tàu tham quan Thác Bờ bạn vui lòng click https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 1900633278 để được hỗ trợ ngay nhé! 

Cảng Thung Nai

Phía trên là toàn bộ những thông tin ưu điểm và nhược điểm về 3 bến cảng xuất phát đi Thác Bờ du khách có thể tham khảo. Tùy vào sở thích, nhu cầu của tùng người mà du khách có thể lựa ra bến cảng phù hợp nhất để du khách lựa chọn làm điểm xuất phát đi Thác Bờ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp du khách có một chuyến đi thật ý nghĩ khi tới Thác Bờ nhé!