Khám phá các lầm tưởng về trọng lượng kim cương

Kim cương là khoáng sản quý hiếm không còn quá xa lạ với mọi người. Bởi nó thường được sử dụng làm trang sức và giúp người sở hữu thể hiện đẳng cấp, sự giàu có của mình. Có nhiều yếu tố tác động tới giá trị của một viên kim cương, trong đó có trọng lượng. 

Tuy vậy, khi nói về trọng lượng kim cương, mọi người thường lầm tưởng một số điều? Đó là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Trọng lượng kim cương là một trong những yếu tố tác động tới giá trị kim cương
Trọng lượng kim cương là một trong những yếu tố tác động tới giá trị kim cương

Đơn vị nào được sử dụng để đo trọng lượng kim cương?

Đơn vị đo trọng lượng kim cương là carat. Đơn vị carat bắt nguồn từ tên loại hạt là “carob” và được các thương gia ngày xưa sử dụng. Họ dùng các hạt carbob để đo trọng lượng của kim cương và định giá chúng. 

Hiện nay, 1 carat có trọng lượng 0,2 gram khi sử dụng cân điện tử chính xác. Ngoài ra, 1 carat tương ứng với kích thước 6,5 ly nhưng không chuẩn chỉ. 

Các lầm tưởng khi nói về trọng lượng kim cương 

Mọi người khi mua kim cương thường có những lầm tưởng về trọng lượng. Điều này khiến quá trình mua kim cương trở nên sai lệch. Vậy đâu là những lầm tưởng về trọng lượng kim cương, hãy cùng chúng tôi lý giải nhé!

  • Trọng lượng kim cương càng lớn sẽ càng đắt: Thực tế, giá trị kim cương phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không chỉ trọng lượng mà nó còn phụ thuộc vào vết cắt, màu sắc và độ tinh khiết của kim cương. Nên không thể đánh giá viên kim cương có trọng lượng lớn thì sẽ có giá trị cao hơn được. 
Không thể đánh giá trọng lượng kim cương càng lớn thì sẽ càng đắt
Không thể đánh giá trọng lượng kim cương càng lớn thì sẽ càng đắt
  • Trọng lượng viên kim cương nặng thì lớn hơn: Mỗi viên kim cương được mài giũa thành các hình dạng khác nhau. Chẳng hạn như hình giọt lê, hình vuông, hình oval… Nên không thể đánh giá trọng lượng viên kim cương nặng thì lớn hơn. 
  • Trọng lượng kim cương càng lớn thì càng đẹp: Đây là một trong những lầm tưởng về trọng lượng viên kim cương. Bởi độ đẹp của viên kim cương phụ thuộc vào độ trong suốt, màu sắc…

Chính sách cam kết chất lượng trang sức kim cương tại Meez Jewelry 

Meez Jewelry tự hào là cửa hàng bán trang sức kim cương có tiếng tại Hà Nội. Theo đó, khi quý khách hàng mua kim cương tại Meez Jewelry, chúng tôi cam kết: 

  • Cung cấp kim cương chính hãng và có đầy đủ giấy tờ kiểm định quốc tế. 
  • Cung cấp đa dạng sản phẩm trang sức kim cương như hoa tai, nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn…
  • Cung cấp trọng lượng viên kim cương cụ thể để bạn có thể nắm rõ. 
  • Cung cấp chính sách bảo hành trang sức kim cương trọn đời và hỗ trợ giao hàng tận nơi trong thời gian nhanh nhất. 
Meez Jewerly cung cấp trọng lượng viên kim cương cụ thể
Meez Jewerly cung cấp trọng lượng viên kim cương cụ thể

Trên đây đã chia sẻ về những lầm tưởng về trọng lượng kim cương. Hy vọng bạn đã có thêm các kiến thức hữu ích về trọng lượng viên kim cương để mua sản phẩm đúng chuẩn hơn. Trường hợp bạn đang cần mua trang sức kim cương để thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của mình. 

Thì bạn hãy đến ngay cửa hàng bán trang sức uy tín như Meez Jewelry. Chúng tôi cam kết bán kim cương chính hãng, độ tinh xảo cao và chính sách bảo hành tốt nhất.