Dịch vụ thiết kế nội thất bao gồm những gì?

Dịch vụ thiết kế nội thất có lẽ còn xa lạ với nhiều người, đây là một dịch vụ hết sức tiện ích, mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Giờ đây việc lựa chọn dịch vụ này là cách mà các gia chủ luôn làm để nội thất trong gia đình có được một thiết kế như ý muốn. Vậy dịch vụ thiết kế là gì? Dịch vụ này mang đến những gì cho gia chủ?. Xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin cần thiết cũng như giúp những người muốn sử dụng dịch vụ sẽ có được một cái nhìn chi tiết về dịch vụ.

Dịch vụ thiết kế nội thất là gì?

Thi công nội thất là tập hợp của nhiều công việc những hoạt động của rất nhiều công đoạn, nhiều người, nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo nên không gian sống và sinh hoạt. Thi công thiết kế nội thất chính là việc thiết kế ý tưởng và mong muốn của chủ đầu, hiện thực hóa những ý tưởng đó và đem đến một không gian sống như mong muốn. những ý tưởng đó có được hiện thực hay không tất cả phụ thuộc vào công đoạn này.

Dịch vụ thiết kế nội thất bao gồm những gì?
Dịch vụ thiết kế nội thất bao gồm những gì?

Quá trình làm nội thất sẽ được chia thành nhiều công đoạn khác nhau với trình tự được tính toán sao cho hợp lý, tích kiệm được cả về mặt chi phí, sức lực lẫn thời gian làm. Thi công nội thất được tiến hành sau khi hoàn tất phần định hình trần, tường, sàn.

Những công đoạn của thi công nội thất

Thi công phần thô là công việc cần kỹ thuật nhiều và gồm 2 bước chính. Dưới đây là chi tiết 2 công đoạn của phần thi công nội thất.

Thi công nội thất phần thô

Phần thô là công đoạn để định hình, tạo khung cho những không gian như phá dỡ, xây mới các hệ tường, hoàn thiện nền và vách, sàn. Thi công những hạng mục nước, điện,tiếp đó là đến trần, điện nhẹ, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, … tại giai đoạn này thi công chủ yếu tại công trường. Điểm quan trọng nhất là tính toán công việc sao cho hợp lý giữa các đội thi công để sao cho hiệu quả và không cản trở nhau.

Những công đoạn của thi công nội thất
Những công đoạn của thi công nội thất

Thi công phần hoàn thiện

Tại giai đoạn hoàn thiện nội thất thì mọi việc sẽ không đợi đến khi phần thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành trước đó với việc đo đạc, chốt màu sắc, lập bản vẽ sản xuất, mẫu vật liệu, chủng loại thiết bị, mã màu,… những việc này sẽ được tiến hành tại xưởng và chuyển đến công trình khi lắp ráp. Sau khi đã lắp ráp hoàn thiện mọi thiết kế như bản vẽ xong, chủ thầu sẽ bàn giao cho chủ đầu tư và đợi phản hồi.

Thiết kế nội thất là một công việc cần sự cẩn thận, chính xác để có được tính thẩm mỹ có những nội thất. Tại công ty Hiệp Anh Khoa mọi công đoạn thiết kế nội thất sẽ được tiến hành một cách tỉ mỉ và được thiết kế theo nhu cầu của chủ nhà. Ngoài ra, các chủ đầu tư còn được những chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm tư vấn để thiết kế nội thất có được sự hoàn hảo, đẹp mắt và hợp theo xu hướng.