Bật mí một số quan niệm sai lầm về thiết kế profile công ty

Profile công ty thường được thiết kế dưới dạng một quyển sách nhỏ. Bên trong đó có chia sẻ một số thông tin quan trọng về công ty và năng lực. Nên giúp quý khách hàng và đối tác hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Tuy vậy, có một số công ty mới thành lập thường có những quan niệm sai lầm về Thiết kế profile công ty. Đó là những quan niệm sai lầm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bật mí một số quan niệm sai lầm về thiết kế profile công ty

Công ty tôi đã có website thì thiết kế profile để làm gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, quan niệm này dường như luôn tồn tại trong lòng mỗi doanh nghiệp. Họ luôn nghĩ rằng công ty mình đã có website thì không nhất thiết phải Thiết kế profile công ty

Đây là quan niệm thực sự rất sai lầm vì không phải khách nào cũng truy cập vào website để đọc các thông tin về công ty bạn. Thậm chí họ còn rối trí với những website có quá nhiều thông tin. Do đó, website sẽ không có tác dụng đối với khách không kết nối mạng. 

Quảng cáo in ấn hồ sơ năng lực công ty đã lạc hậu so với internet

Không hề có sự lạc hậu nào cả. Vì phương tiện truyền thông chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế được hoàn toàn. Mỗi hình thức marketing đều có những ưu nhược điểm riêng. 

Do đó, quảng cáo in ấn hồ sơ năng lực công ty không hề lạc hậu. Mà nó ngày càng xuất hiện nhiều loại quảng cáo để doanh nghiệp tăng thêm sự lựa chọn. Từ đó có thể lan tỏa hình ảnh thương hiệu và giới thiệu sản phẩm công ty hiệu quả hơn. 

Bật mí một số quan niệm sai lầm về thiết kế profile công ty

Chỉ tặng profile công ty cho khách hàng thân thiết

Các công ty có biết không, mỗi khi bạn tặng một bộ hồ sơ cho một khách hàng thì đó là một cơ hội chào hàng. Bởi khách hàng sẽ thường xem các thông tin trên profile và nếu đáp ứng tốt yêu cầu của họ thì họ sẽ liên hệ tới doanh nghiệp. 

Do đó, nếu bạn hạn chế tặng profile công ty cho khách hàng thì sẽ làm doanh thu bán hàng giảm xuống. 

Theo các chuyên gia, các công ty càng quảng bá nhiều thì sẽ càng gây sự chú ý tới nhiều khách hàng hơn. Những khách hàng sau khi cầm profile của công ty bạn về nhà thì đó cũng là cách giúp doanh nghiệp lan tỏa thương hiệu hơn. 

Công ty mới thành lập thì không nhất thiết phải thiết kế profile

Thực tế thì đây là quan niệm cực kỳ sai lầm. Các công ty mới thành lập thì càng phải thiết kế profile ấn tượng và chuyên nghiệp. Điều này mới giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng và trao gửi niềm tin của mình được. 

Nội dung Thiết kế profile công ty mới thành lập nên tập trung vào điểm mạnh để gây ấn tượng với khách hàng. Cụ thể như nguồn nhân lực, kinh nghiệm đã triển khai các dự án trước… 

Bật mí một số quan niệm sai lầm về thiết kế profile công ty

Viết thật nhiều vào bộ profile công ty 

Hầu hết khách hàng khi nhận bộ profile công ty, họ thường xem chứ không đọc. Do đó, nếu doanh nghiệp bạn viết quá nhiều vào bộ profile sẽ khiến họ cảm thấy rối trí. Vì vậy, nội dung trong profile cần súc tích, ngắn gọn, rõ ràng. Hình ảnh sắc nét, sinh động và trình bày đẹp mắt để có thể gây ấn tượng mạnh tới khách hàng hơn. 

Trên đây đã chia sẻ về một số quan niệm sai lầm về Thiết kế profile công ty. Thực tế, bộ profile đóng một vai trò rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, dù là những công ty mới thành lập. Bởi nó giúp họ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vì vậy, khi có nhu cầu thiết kế profile mà không biết đặt dịch vụ này ở đâu thì bạn hãy đến với KTP Design nhé!