Biện pháp chòng cháy chữa cháy cho tòa nhà, chung tư tốt nhất


Tình trạng cháy nổ ngày càng phổ biến tại tòa nhà, chung cư cao tầng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Việc phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người là điều cần thiết được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những kiến thức phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà, chung cư để khách hàng tham khảo.

Mỗi gia đình, cơ quan tổ chức cần làm gì để phòng cháy chữa cháy?

Để phòng cháy chữa cháy mỗi người cần có ý thức chấp hành đúng những quy định được đưa ra khi sử dụng những thiết bị gây lửa.

Đối với những vật liệu gây cháy nổ như xăng dầu, khí ga cần chú ý không nên lưu trữ, tích trong nhà. Khu vực nhà bếp cần phải đưa ra biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Không sử dụng những vật liệu dễ cháy làm vách ngăn, ốp tường… Bạn nên sử dụng những chất chống cháy cho khu vực này.

Hệ thống điện cần phải được bảo vệ bằng aptomat, lắp đặt thêm hệ thống chống sét tùy vào từng loại công trình.

Các tòa nhà chung cư cần phải đáp ứng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu vực, chống cháy nổ.

Ngoài những vật dụng trong gia đình, lối thoát hiểm cũng cần phải làm từ những vật liệu chống cháy, đưa ra những giải pháp ngăn lửa để mọi người thoát nạn.

Lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy gia đình để mọi người biết cách phòng chống và thoát hiểm kịp thời. Để phòng chống cháy nổ mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn. Khi có sự cố cháy nổ hãy nhanh chóng báo cho đơn vị phòng cháy chữa cháy  để dập tắt đám cháy, cứu người ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cách phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà, chung cư cao tầng

Mỗi người, gia đình cần có những kiến thức, đưa ra giải pháp phòng cháy chữa cháy phù hợp. Không nên tích trữ số lượng lớn chất gây cháy trong nhà như bình ga, xăng dầu… Lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy cho những khu vực này để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Những đơn vị kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như quần áo, chăn ga gối đệm… cần phải để xa khu vực có nguồn lửa, nhiệt. Bố trí sắp xếp phù hợp, lối đi rộng rãi để phòng chống sự cố cháy nổ sảy ra bạn thoát hiểm dễ dàng.  

Hệ thống điện cần phải lắp đặt theo đúng yêu cầu kĩ thuật, không tự ý sửa chữa, lắp đặt khi có sự cố sảy ra.

Tất cả các thiết bị cần được đảm bảo an toàn, nếu thấy bất kì dấu hiệu nào bất thường hãy gọi cho đơn vị sửa chữa, lắp đặt đến để khắc phục tốt nhất. Trong trường hợp xuất hiện khói, nhiệt tăng cao bạn hãy nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa đến kịp thời để được khắc phục sự cố hoặc đến ứng cứu kịp thời.

Để giảm những thiệt hại về người và tài sản do đám cháy gây ra, mỗi gia đình, cơ quan tổ chức nên lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy cho mọi khu vực để đảm bảo an toàn, yên tâm làm việc và sinh hoạt. Tránh tình trạng để đám cháy lan sang những khu vực khác gây nguy hiểm đến cho mọi người.

Ngoài lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy mỗi người dân cần có ý thức phòng chống cháy nổ, tránh những thiệt hại đáng tiếc không mong muốn sảy ra. Đảm bảo môi trường sống an toàn cho mọi người.

Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Công ty là đơn vị hoạt động nhiều năm kinh nghiệm cam kết mang đến sự hài lòng đến cho quý khách.