3 Giai đoạn thi công nhà thép tiền chế quan trọng không phải ai cũng biết

Nhà thép tiền chế là xu hướng xây dựng mới được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo nhà thép tiền chế đẹp và có độ bền cao khi sử dụng thì việc chuẩn bị tốt quy trình thi công nhà thép tiền chế một cách bài bản và khoa học rất quan trọng. Do đó, lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng uy tín nhất định không thể bỏ qua. Tại các đơn vị uy tín luôn đảm bảo đúng quy trình thi công nhà thép tiền chế với các giai đoạn cụ thể, rõ ràng. Vậy đó là những giai đoạn nào? Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua nhé.

Giai đoạn 1: Thiết kế nhà thép tiền chế

Đây là bước vô cùng quan trọng nhất định không thể thiếu, nếu muốn thi công nhà thép tiền chế để sử dụng. Để giúp quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế diễn ra đúng tiến độ và đem lại kết quả như mong muốn thì các đơn vị thi công sẽ triển khai bản vẽ kiến trúc và bản vẽ gia công chi tiết nhất. Trong đó bao gồm các giải pháp thiết kế cũng như sơ đồ bố trí từng cấu kiện chi tiết…Trong quá trình thực hiện giai đoạn một, người làm cần đảm bảo việc quản lý, kiểm tra kỹ bản vẽ thật chặt chẽ. Tránh trường hợp sai sót về kích thước, số lượng các cấu kiện…làm ảnh hưởng đến việc thi công và chất lượng của công trình.

Giai đoạn 2: Gia công cấu kiện nhà thép tiền chế

Sau khi giai đoạn một đi vào quá trình hoàn tất thì giai đoạn tiếp theo chúng ta cần thực hiện, đó chính là gia công cấu kiện nhà thép tiền chế bao gồm:

  • Cắt
  • Gia công bản mã
  • Ráp
  • Hàn
  • Nắn
  • Ráp bản mã
  • Vệ sinh
  • Sơn

Các bước trên cần làm theo đúng trình tự và làm đúng theo kỹ thuật trên bản vẽ. Đồng thời cần đảm bảo làm thật cẩn thận và tỉ mỉ. Điều này sẽ giúp tránh được việc thực hiện lắp ráp sai làm ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng của công trình về sau.

Giai đoạn 3: Lắp dựng nhà thép tiền chế tại công trình

Để có thể đảm bảo công trình được lắp ráp hoàn thiện nhanh và đúng với bản vẽ thì vai trò của người kỹ sư giám sát rất quan trọng. Ngoài ra việc đọc hiểu sơ đồ nhà thép tiền chế để lắp ráp các cấu kiện đúng rất quan trọng. Đó chính là lý do, bạn nên tìm đến các đơn vị thi công uy tín. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, cho nên cần đảm bảo các giai đoạn sau: Kiểm tra, khảo sát, chuẩn bị trang thiết bị và bảo quản tốt vật tư tại công trình, đôn đốc công việc và lắp cột gian khóa cứng, kéo tôn, lợp mái…Trong giai đoạn này, một trong những lưu ý bạn nhất định phải nhớ, đó chính là tuyệt đối không được tháo dỡ cáp neo chằng được cố định ban đầu khi lắp dựng khung kèo. Chúng ta chỉ tháp dở cáp neo sau khi kéo tôn và lợp mái xong. Có như vậy mới đảm bảo an toàn, chất lượng công trình.

Tạm kết

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình thi công nhà thép tiền chế. Vì vậy muốn công trình nhà thép tiền chế đảm bảo chất lượng và độ bền cao khi sử dụng thì việc thực hiện đầy đủ ba giai đoạn trên rất quan trọng. Do đó việc tìm hiểu và chọn đúng công ty thiết kế nhà thép tiền chế rất quan trọng. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu lắp đặt nhà kho, nhà xưởng, quán cafe, nhà hàng…? Hãy liên hệ ngay với Công ty xây dựng Dubai để nhân viên chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.