Tìm hiểu về external link trong chiến lược SEO top

SEO top google cần chiến lược link hiệu quả để tối ưu tính điểm pagerank xếp hạng website. Trong chiến lược link building cho website cần tạo dựng những link chất lượng, tối ưu để google đánh giá cao trang web chính. External link được nhắc đến nhiều trong các chiến lược SEO, nằm trong công thức tính điểm của thuật toán pagerank, ảnh hưởng đến thứ hạng website. Nhưng với SEOer mới, đây vẫn là thuật ngữ cần được làm rõ. Tìm hiểu về external link và hiệu quả cho chiến lược SEO top như thế nào?

Xem thêm: Dịch vụ SEO TOP tại TPHCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Tìm hiểu về external link trong chiến lược SEO top
Tìm hiểu về external link trong chiến lược SEO top

Ảnh hưởng của external link đến hiệu quả SEO

External link là dạng liên kết ngoài, với tất cả liên kết trỏ về và từ trang web trỏ sang các web khác. Google đánh giá các liên kết ngoài này để tính điểm landing page SEO cho site chính, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website. External được chia thành 2 loại: liên kết ngoài trỏ về (backlink) và liên kết trong trỏ ra (out link).

  • Backlink – liên kết ngoài trỏ về là những phiếu bầu quan trọng trong chiến lược SEO offpage. Nhiều backlink chất lượng trỏ về cho thấy mức độ uy tín của website khi được nhiều site khác ủng hộ. Tăng lượng truy cập – traffic thực giúp tăng thứ hạng web. Mua backlink chất lượng từ các nguồn uy tín như: trang báo điện tử, trang gov, edu… được nhiều đơn vị lựa chọn cho chiến lược backlink.
  • Outlink – là liên kết trỏ từ trang web chính tới website khác. Điều này đồng nghĩa với site của bạn sẽ mất đi lượng truy cập, sẽ bất lợi cho SEO. Vậy tại sao lại cần outlink? Website cần sự giao tiếp và tương tác với các website khác để được google đánh giá tốt. Công cụ chứng minh cho google, rằng: website của bạn có giá trị cung cấp thông tin chất lượng, có lợi cho công cụ tìm kiếm. Yêu cầu quản trị viên cần quản lý các outlink để đảm bảo lượng link vừa phải và trỏ đến các site chất lượng.
Tìm hiểu về external link trong chiến lược SEO top
Tìm hiểu về external link trong chiến lược SEO top

Cách để có external link chất lượng tăng hạng website nhanh chóng

External link chất lượng mang lại hiệu quả tăng hạng cho website. Để tạo ra các external link có giá trị, SEO ở cần lưu ý xây dựng backlink chất lượng và quản lý outlink tối ưu. Một số lưu ý để xây dựng và quản lý external link hiệu quả:

  • Xây dựng backlink chất lượng trỏ về tư bài viết chất lượng tại các trang site vệ tinh lâu năm, chỉ số SEO tốt. Link dẫn được tạo thủ công, tránh sử dụng tool bị google phát hiện và xử phạt.
  • Tạo externalink đến các trang liên quan, có cùng nội dung lĩnh vực, kể cả backlink và outlink tới các trang web khác để tăng mức độ uy tín cho trang web chính.
  • Tạo ra các outlink đến trang web uy tín, nội dung chất lượng, không bị google xử phạt. Tránh tạo outlink đến các trang web quảng cáo, không có lợi cho SEO. Với những link đến trang quảng cáo nên cài đặt thuộc tính rel=nofollow.

Website được phát triển tối ưu onpage và chiến lược SEO offpage với external link chất lượng mang đến hiệu quả SEO tối ưu, sự khác biệt với site đối thủ. External link với yếu tố backlink quen thuộc với với nhiều cách để tạo ra đường dẫn chất lượng trả về site chính, giúp tăng hạng bền vững. Với các đơn vị không cần chiến lược backlink chất lượng, hiệu quả nhanh thì dịch vụ guest post sẽ là giải pháp tối ưu nhất, cả về thời gian, hiệu quả và chi phí.