Thiết kế kiến trúc là gì? Dịch vụ thiết kế kiến trúc nào uy tín nhất?

Ngành thiết kế kiến trúc đến với thị trường như một luồng gió mới trong nghệ thuật kiến tạo. Mang đến sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống lý tưởng bậc nhất. Với mỗi đường nét trong thiết kế, nhà kiến trúc sư đã cho thấy được sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Làm nên diện mạo tổng thể hài hòa, vun đắp nên những tiêu chuẩn vàng hoàn hảo.

Tổng quan về thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là một sản phẩm trí tuệ mang đậm tính nghệ thuật. Được tạo ra từ các nhà thiết kế tài ba với kinh nghiệm dày dặn. Đó là sự sắp đặt, bố trí không gian kiến trúc, kết cấu…một cách khoa học nhất. Đây là công tác đòi hỏi tổng hợp của nhiều yếu tố nghệ thuật – mỹ thuật – khoa học kỹ thuật. Những ý tưởng thiết kế độc đáo không chỉ đáp ứng tốt các công năng sử dụng. Mà còn tôn vinh nên giá trị của một nền văn hóa đặc trưng. Có kiến trúc thiết kế, gia chủ không cần bận tâm với bất cứ điều gì. Hiệu quả sử dụng cao, chi phí tiết kiệm, không gian hợp lý, hài hòa, thẩm mỹ cao.

Những lợi ích tuyệt vời từ dịch vụ thiết kế kiến trúc

Trước đây, gia chủ không đặt nặng vấn đề thiết kế kiến trúc cho nhà ở. Có chăng thì chỉ là những phác thảo sơ lược, không chi tiết. Tuy nhiên ngày nay, lĩnh vực này lại vô cùng quan trọng, trở thành xu hướng lựa chọn phổ biến. Bởi dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời:

Lợi ích về tiết kiệm chi phí

Nhiều người cứ nghĩ rằng, thuê thiết kế kiến trúc là lãng phí và rất tốn kém. Tuy nhiên khi bước vào thi công không có bản vẽ thiết kế sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là đối với những công trình lớn như biệt thự, chung cư, khách sạn…

Chi phí thuê thiết kế chỉ chiếm khoảng 2 – 3 % giá trị của ngôi nhà. Nhưng đổi lại không có bất kỳ sai sót nào trong thi công. Gia chủ có thể hoạch định được những chi phí cụ thể nhất. Mọi vấn đề về kế hoạch thi công, vật tư…đều được lên chi tiết trong bản vẽ. Việc dự toán một cách chi tiết, kiểm tra, cân đối chi phí dựa trên thiết kế cũng dễ dàng hơn. Gia chủ cũng không phải đau đầu tính toán lo dư thừa, lãng phí hay thiếu hụt. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công công trình. An tâm hơn về sự bền vững của ngôi nhà tương lai.

Lợi ích về tính thẩm mỹ hoàn hảo

Việc chỉ mường tượng kiến trúc của ngôi nhà trong ý thức rất khó để phác thảo ra. Thay vào đó, các kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa ý tưởng của bạn bằng bản vẽ chi tiết nhất. Giúp bạn tạo ra không gian kiến trúc như ý với phong cách độc đáo. Họ sẽ biết cách bố trí khoa học giữa thi công nội thất và kiến trúc ngoại thất. Tính toán kỹ lưỡng các tỷ lệ, kích thước để mang đến sự chính xác và khoa học nhất. Ngôi nhà không chỉ sở hữu tính thẩm mỹ cao mà còn phù hợp với phong thủy. Đảm bảo hướng nhà, hướng phòng, nội thất…trong nhà đều hợp với gia chủ…

Lợi ích về sự an toàn

Thiết kế kiến trúc luôn có sự tính toán kỹ lưỡng để thi công chắc chắn hơn. Tránh được tối đa những sai sót trong kỹ thuật. Mang đến một công trình chắc chắn, bền vững và an toàn tuyệt đối. Đồng thời, khi đã có bản vẽ, nhà thi công sẽ triển khai nhanh chóng, dễ dàng hơn. Tiết kiệm thời gian thi công.

Dịch vụ thiết kế kiến trúc nào uy tín nhất?

Hội Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất tự hào là đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín hàng đầu. Khởi nguồn từ những kiến trúc sư trẻ giỏi, năng động, sáng tạo. Đơn vị mang đến cho khách hàng nhiều thiết kế đẳng cấp, chất lượng. Đáp ứng đúng với nhu cầu mong mỏi và kỳ vọng của khách hàng. Hội Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất được đánh giá cao với hàng ngàn sản phẩm thiết kế. Mang đến cảm giác an tâm nhất cho bạn.