Tại sao đồng phục bảo vệ lại thường có màu xanh dương?

Nhân viên bảo vệ là một bộ phận quan trọng có nhiệm vụ giữ gìn an ninh, tài sản và tính mạng cho khách hàng. Vì vậy, bảo vệ hiện nay là một lực lượng không thể thiếu đối với mọi địa điểm. Do vậy, không khó để chúng ta bắt gặp những người bảo vệ mặc đồng phục màu xanh dương ở bất cứ đâu như trường học, ngân hàng, khách sạn, quán ăn, bệnh viện, sự kiện,… Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi vì sao đồng phục bảo vệ lại có màu xanh dương chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết lí do vì sao, cùng theo dõi nhé! 

Xanh dương – gam màu tượng trưng cho hòa bình

Lực lượng bảo vệ khi làm việc luôn luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro, đe dọa bất cứ lúc nào. Bởi, những đối tượng xấu như trộm cắp hoặc phá hoại tài sản rất manh động. Chúng có những hành động nguy hiểm, gây rối hoặc làm hỗn loạn đám đông để thực hiện hành vi đánh cắp tài sản. Chính những lúc này, lực lượng bảo vệ sẽ là người có những kỹ năng nghiệp vụ, giúp giữ vững an ninh trật tự và đảm bảo tính mạng, tài sản được an toàn. Mang lại sự yên ổn và hòa bình cho khu vực đó. 

Xanh dương là một gam màu tượng trưng cho hòa bình, chúng sẽ mang đến cho những người xung quanh cảm nhận được sự an toàn. Vì thế, mỗi khi nhìn thấy những người bảo vệ khoác trên mình bộ đồng phục màu xanh dương, chúng ta luôn cảm thấy được sự bình yên và an toàn để yên tâm công tác, làm việc. 

Đồng phục bảo vệ có màu xanh dương trông gọn gàng và sạch sẽ 

Công việc của nhân viên bảo vệ không chỉ dừng lại ở việc ngồi một chỗ. Thay vào đó, nhân viên bảo vệ thường xuyên phải di chuyển tuần tra và giám sát khu vực họ chịu trách nhiệm một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, họ còn phải làm những việc như giúp đỡ khách hàng hoặc mọi người xung quanh. 

Như bạn đã thấy, với tính chất đặc thù công việc như vậy thì việc giữ gìn quần áo luôn sạch sẽ là một điều khá khó khăn. Do đó, nếu sử dụng những gam màu sáng như trắng, vàng, các màu sắc nhạt cho đồng phục bảo vệ thì chắc chắn sẽ rất nhanh bám bụi bẩn. Điều này gây mất thẩm mỹ và giảm tính chuyên nghiệp đối với các tổ chức, doanh nghiệp. 

Gam màu xanh dương tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu

Mùa xanh dương dịu nhẹ hơn rất nhiều so với những gam màu khác như cam, vàng, đỏ,… Do vậy, khi người bảo vệ khoác trên mình những bộ đồng phục màu xanh dương sẽ mang lại thiện cảm, không gây nhức mắt hay khó chịu cho người nhìn. Vì thế, khi đi đến bất cứ đâu, đội ngũ bảo vệ mặc đồng phục màu xanh dương chỉnh tề sẽ ngay lập tức gây thiện cảm đối với chúng ta, tạo sự gần gũi và thân thiện.

Dễ dàng nhận biết lực lượng bảo vệ qua đồng phục màu xanh dương

Xanh dương là một trong những gam màu dễ nhận diện. Dù có trong đám đông với nhiều màu sắc khác nhau thì màu xanh dương vẫn sẽ giúp chúng ta nhận ra lực lượng bảo vệ dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ dễ dàng nhận biết nên khi làm nhiệm vụ cũng sẽ dễ dàng hỗ trợ nhau một cách nhanh chóng khi cần thiết giúp đảm bảo an ninh một cách tốt nhất.

Lời kết

Bài viết trên đây hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về đồng phục bảo vệ. Hiện nay có rất nhiều xưởng may đồng phục bảo hộ uy tín và đảm bảo chất lượng. Hãy trang bị cho nhân viên của mình những bộ đồng phục bảo vệ phù hợp và thật chuyên nghiệp.