Tại sao bạn nên đi du học Hàn Quốc?

Du học là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Tùy vào sở thích và điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn du học ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Vậy tại sao bạn nên du học Hàn Quốc? Bài viết sau đây hãy cùng Công ty CP Nhân lực Netviet tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\noi-kho-khi-di-du-hoc-han-quoc-1.jpg

Học ngôn ngữ Hàn không quá khó

Ngoại ngữ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên học tiếng Hàn không quá khó, nếu so với tiếng Anh nó đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ mất khoảng 6 tháng theo học các khóa học tiếng Hàn sẽ có thể nói thông thạo. Vì vậy khi chọn du học Hàn Quốc, bạn sẽ không bị làm khó bởi rào cản ngôn ngữ nữa. Đây chính là thuận lợi cho bạn.

Thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản

Để đi du học Hàn Quốc bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Trong đó gồm có giấy tốt nghiệp THPT, cao đẳng hay Đại học…sau đó xin được Visa là có thể bay bất cứ lúc nào. Do đó đây là một trong những điều kiện thuận lợi, để bạn có thể trau dồi kiến thức của mình. Đặc biệt là được theo học chuyên ngành mà mình thích, tại môi trường giáo dục phát triển nhất của thế giới.

Chất lượng giáo dục tốt

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được đánh giá có nền giáo dục vô cùng phát triển. Bên cạnh đó còn có các trường nằm trong top đầu của thế giới. Do đó với hơn 400 cơ sở giáo dục như hiện nay, đến với Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội theo học chuyên ngành mà mình thích đơn giản nhất. Đặc biệt còn được các giáo sư nổi tiếng giảng dạy.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Du học Hàn Quốc có chi phí không quá đắt

Nếu so sánh mặt chung với các quốc gia khác, chi phí du học Hàn Quốc không quá đắt đỏ. Tùy vào trường bạn theo học sẽ có mức chi phí giao động từ 2.000 USD – 5.000 USD. Ngoài học phí và các khoản bắt buộc cần phải đóng khi theo học. Du học sinh sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản nào nữa. Do đó Hàn Quốc chính là địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn trẻ Việt.

An toàn

Không chỉ có hệ thống giáo dục phát triển, Hàn Quốc là đất nước có chính trị ổn định. Do đó không xảy ra các vấn đề bạo loạn, cho nên vô cùng an toàn. Ngoài ra, người Hàn còn vô cùng thân thiện. Vì thế giúp bạn cảm thấy vô cùng thoải mái khi học và sinh sống tại đây. Và nếu đã đặt chân đến Hàn Quốc rồi, bạn hãy đừng bỏ qua việc khám phá vẻ đẹp của đất nước xinh đẹp này nữa nhé.

Cơ hội vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc

Một trong những điều thú vị khi bạn du học Hàn Quốc nữa, chính là có cơ hội đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Để thu hút sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc chính phủ cho phép du học sinh có thể làm việc tối đa 8 tiếng/ngày. Và tất nhiên sẽ có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn từ phục vụ quán ăn, siêu thị, hay nhà hàng…với mức lương khá ổn giao động từ 7 -9 USD/giờ. Ngoài có thể thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt, đây còn là cơ hội để bạn nâng cao ngoại ngữ của mình nữa nhé.

Tổng kết

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua bài viết trên của chúng tôi nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ các vấn đề liên quan đến du học Canada, Hàn Quốc…hãy liên hệ ngay với Netviet. Hoặc bạn cũng có thể truy cập ngay website https://netviet.edu.vn để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ chu đáo nhất.