Những yêu cầu cơ bản khi lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động

Hệ thống phòng cháy báo cháy tự động là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mọi gia đình. Nhiều người đã biết được những lợi ích tuyệt vời của nó, quý khách hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để biết được cách lắp đặt và những thông tin hữu ích về hệ thống phòng cháy báo cháy tự động này nhé.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động đúng theo quy trình

Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động có nhiệm vụ phát hiện ra sự cố cháy nổ. Đây là điều vô cùng quan trọng trong xã hội phát triển như hiện nay có nhiều nguy hiểm rình rập. Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động cần phải thực hiện theo đúng quy trình để mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Để có được thiết bị phòng cháy báo cháy chất lượng bạn cần phải tìm hiểu, lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn.

Tùy vào từng công trình bạn chọn thiết bị, khoảng cách lắp đặt phù hợp, không để cháy lan sang những khu vực hoặc công trình khác. Cách bố trí phù hợp đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Khi thiết kế công trình cần phải có lối thoát nạn, hành lang, cầu thang đi bộ có chỉ dẫn thoát hiểm và đèn chiếu sáng, các thiết bị hỗ trợ chữa cháy, thiết bị báo cháy để mọi người nhanh chóng thoát nạn, đảm bảo an toàn cho mọi người khi có sự cố cháy nổ sảy ra.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo số lượng, vị trí lắp đặt, thông số phù hợp, đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy mang lại hiệu quả cao cho mọi công trình.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động

Đầu báo khói là thiết bị được lắp đặt để giám sát hoạt động của công trình, khi nhận được tín hiệu khói báo về tủ trung tâm. Thời gian thông báo và truyền tín hiệu nhanh chóng, không quá 30s. Khi nồng độ khói vượt quá ngưỡng quy định cho phép sẽ phát tín hiệu thông qua thiết bị đầu ra.

Còi báo cháy là thiết bị thường được lắp đặt ở phòng bảo vệ, cầu thang, những nơi đông người qua lại. Còi báo cháy báo động cho mọi người sắp có sự cố cháy nổ sảy ra.

Mỗi hệ thống báo cháy đều có công tắc khẩn, công tắc này được lắp đặt ở những vị trí có nhiều người qua lại, dễ nhìn thấy. Mọi người thông báo sự cố cho mọi người bằng cách kéo công tắc lên hoặc nhấn nút gọi. Khi nghe thấy tín hiệu thông báo này mọi người biết được khu vực đang có sự cố sảy ra.

Tủ trung tâm báo cháy là thiết bị quan trọng của hệ thống phòng cháy báo cháy. Thiết bị cung cấp năng lượng cho đầu báo tự động, các đầu báo có khả năng nhận và xử lý tín hiệu.

Sau khi lắp đặt xong hệ thống phòng cháy báo cháy bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo hoạt động tốt, thông báo cho mọi người biết được những dấu hiệu bất thường. Sau một thời gian sử dụng thiết bị cần được bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động tốt nhất, không bị lỗi hay hư hỏng , không mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy quý khách hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy đầy đủ đảm bảo an toàn về người và tài sản, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Mọi thắc mắc của khách hàng về lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.