Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, ngoài đảm bảo các tiêu chuẩn về quy mô, hệ thống máy móc…thì nguyên liệu là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng không thể bỏ qua. Hiện nay nguyên liệu dùng để sử dụng sản xuất thực phẩm chức năng gồm có ba loại chính gồm: nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu được trồng theo quy hoạch và nguyên liệu nhập khẩu. Chính vì sự phong phú này cho nên khi lựa chọn nguyên liệu nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, nhà máy sản xuất cần lưu ý những điều gì? Hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé!.

Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng

Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng kém gây ảnh hưởng gì đến người dùng

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng để chăm sóc sức khỏe hay chữa bệnh hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều người. Được bào chế từ các dược liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, cho nên thực phẩm chức năng vô cùng an toàn với sức khỏe người dùng. Nắm bắt nhu cầu này của thị trường có rất nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Bên cạnh những nhà máy uy tín, vẫn tồn tại không ít những địa chỉ sẵn sàng sử dụng nguyên liệu chất liệu kém để sản xuất nhằm trục lợi. Vậy việc sử dụng nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng kém gây ra hậu quả gì?

  • Nguyên liệu chất lượng kém như: ẩm, mốc, hết hạn sử dụng…sẽ không đảm bảo chất lượng của thực phẩm chức năng khi đến tay người dùng.
  • Sử dụng nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng kém còn gây ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của người dùng. Thậm chí có thể gây ra ngộ độc, mất mạng vì dùng thuốc trong một thời gian dài.
  • Không những vậy, sử dụng chất lượng kém trong sản xuất thực phẩm chức năng còn làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Và gây ra tổn thất lớn đối với doanh nghiệp khi chọn sai nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng.
Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng

Những lưu ý khi chọn nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng

Để yên tâm rằng sản phẩm an toàn và đem lại hiệu quả cao khi đến tay người dùng. Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng khi chọn nguyên liệu để sản xuất cần chú ý những điều sau.

  • Lựa chọn nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Nguyên liệu sản xuất chế biến thực phẩm chức năng không nằm trong danh mục cấm của Nhà nước.
  • Nguyên liệu được sử dụng sản xuất thực phẩm chức năng phải còn thời hạn sử dụng.
  • Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng phải xem xét kỹ lưỡng các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh…của nguyên liệu trước khi đi vào chế biến, sản xuất.
  • Ngoài ra, nguyên liệu thực phẩm chức năng phải có hồ sơ công bố do Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp. Như vậy mới đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của các dược liệu khi đi vào sản xuất.
  • Không những vậy, nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về GMP.

Tạm kết

Việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng, kỹ lưỡng…mới giúp mang đến những sản phẩm tốt nhất. Ngoài an toàn đối với sức khỏe người dùng, còn đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm nào hãy đến ngay với Global Hi Tech. Không chỉ nhà máy đạt chuẩn GMP, nguyên liệu sử dụng tại Global Hi Tech luôn được chọn lọc rất kỹ càng giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Để tìm hiểu các thông tin về nhà máy cũng như giá thành dịch vụ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp hoặc truy cập vào https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/. Global Hi Tech rất hân hạnh được phục vụ!.