Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng cáp giằng trong xây dựng

Trong xây dựng, cáp giằng đã trở thành thứ vật liệu đóng vai trò chủ đạo, không thể thiếu. Với nhiệm vụ giúp liên kết các bộ phận cho công trình xây dựng, đảm bảo độ an toàn cao cho mọi công trình. Tuy nhiên, không phải chỉ cần sử dụng cáp giằng đều mang lại hiệu quả cao cho mọi công trình, điều này còn phụ thuộc vào yếu tố bạn chọn loại cáp giằng ra sao, bạn sử dụng nó đã đúng chuẩn chưa? Sử dụng cáp giằng không đúng cách cũng là yếu tố làm cho công trình của bạn vấp phải những rủi ro không đáng có. Vậy chúng ta phải sử dụng nó như thế nào? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng cáp giằng trong xây dựng
Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng cáp giằng trong xây dựngCáp

Thông tin cần thiết về cáp giằng.

Cáp giằng hay còn gọi là cáp neo giằng, là vật liệu cáp thép dùng để liên kết các kết cấu trong công trình xây dựng một cách an toàn. Cáp giằng có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Là sản phẩm được cấu tạo từ các sợi thép có hàm lượng cacbon hoạt tính cao, với đặc điểm này làm cho cáp có độ bền cao, có khả năng chịu lực, chịu độ căng lớn.
 • Cáp giằng thường là cáp thép mạ kẽm lõi đay, lõi của thép không phải là sợi thép mà là xơ thực vật hay xơ tổng hợp, nhờ đặc tính này làm cáp thép giằng trở nên có tính mềm dẻo tốt, có thể uốn cong theo mọi phương trong quá trình sử dụng.
 • Bên ngoài của cáp được mạ kẽm, cho nên điều này làm cho nó có tính thẩm mĩ cao, có thể chống chọi với những tác động từ bên ngoài như thời tiết nắng, mưa,…
 • Đây là sản phẩm tương đối nhẹ về mặt trọng lượng, nên thuận lợi trong quá trình vận chuyển và lắp đặt, thi công cũng như các thao tác khác.
 • Cáp giằng là sản phẩm có giá cả hợp lý, sử dụng dòng sản phẩm này là biện pháp hiệu quả nhất giúp giảm chi phí cho người sử dụng.
 • Xem thêm : cáp thép inox

Vậy chúng ta cần sử dụng như thế nào để cáp giằng mang lại hiệu quả tốt nhất? chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Lưu ý khi sử dụng cáp giằng trong xây dựng.
Lưu ý khi sử dụng cáp giằng trong xây dựng.

Lưu ý khi sử dụng cáp giằng trong xây dựng.

 • Trước khi sử dụng, bạn hãy đọc kĩ các thông số kĩ thuật qui định trọng lượng được sử dụng đối với sản phẩm nhé, điều này có nghĩa là bạn phải sử đúng với trọng lượng được qui định của nó.
 • Các bạn phải nhớ rằng, đây là dòng cáp thép có độ mềm dẻo cao, nhưng bạn không nên gấp nó quá cong hay bão dưỡng không đúng cách.
 • Khi sử dụng sản phẩm, bạn không nên sử dụng loại cáp giằng không rõ nguồn gốc, xuất xứ không uy tín.
 • Không nên dùng trọng tải giật đột ngột vì sẽ gây hư hỏng cáp hoặc dần đến nguy hiểm cho tính mạng.
 • Bạn phải thường xuyên kiểm tra định kỳ dây cáp trước khi sử dụng để đảm bảo dây cáp vẫn đạt chuẩn không bị mài mòn.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng cáp giằng trong xây dựng. Mọi thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi các bạn nhé.