Nhu cầu sử dụng đèn led đường phố hiện nay

Sử dụng đèn led đường phố là một trong những giải pháp tiết kiệm năng lượng và chi phí được ưa chuộng nhất hiện nay thay vì các loại đèn thông thường như trước sẽ gây lãng phí nguồn điện năng. Loại đèn led này còn giúp giảm thiểu lượng khí CO2 phát ra và hiện tượng ô nhiễm ánh sáng. Hãy cùng denchieusangled.vn tìm hiểu xem nhu cầu sử dụng loại đèn này hiện nay như thế nào nhé.

Đèn led đường phố là gì?

Bản chất của đèn led đường phố cũng là một loại đèn led nên nó có đầy đủ cầu tạo và tính năng như đèn led. Tuy nhiên, điểm khác biệt là sản phẩm này dùng để chiếu sáng đường phố thay vì chiếu sáng cho nội thất trong nhà như các loại đèn led thông thường khác. Chính vì thế nên cấu tạo, thiết kế của nó phải tuân thủ nghiệm ngặt và đúng quy trình.

Có một số nơi phải chiếu sáng cả ban đêm lẫn ban ngày và đặc biệt là phải chịu sự khắc nghiệt của thời tiết trong năm nên kỹ thuật sản xuất của loại đèn này phải chuẩn. Đèn led đường phố có tuổi thọ lên đến 50 nghìn giờ, có độ bền cao và tiết kiệm điện năng tiêu thụ gấp nhiều lần so với những loại đèn đường thông thường vẫn được sử dụng trước đây.

Hình ảnh đèn led đường phố

Nhu cầu sử dụng đèn đường led hiện nay

Mặc dù giữa vô vàn lựa chọn để chiếu sáng đường phố, giữ vô số các loại đèn có thiết kế mẫu mã đẹp mắt nhưng đèn led đường phố vẫn được ưu tiên hàng đầu. Sản phẩm được đánh giá là một trong những loại đèn được người tiêu dùng yêu thích nhất. Nó vừa tiết kiệm điện năng lại vừa bảo vệ môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Trái đất đang ngày một nóng dần lên kéo theo tình trạng ô nhiễm cũng ngày càng nghiêm trọng hơn. Theo những nghiên cứu khoa học cho thấy, một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này là ánh sáng. Tuy nhiên, ánh sáng hiện nay đang là câu hỏi đặt ra cho nhiều các ban ngành để giải quyết. Sự xuất hiện của đèn led đường phố như là một giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này.

Sử dụng loại chip led siêu sáng, độ bền và chất lượng ánh sáng vượt trội là những đặc điểm chỉ có ở đèn đường led. Ánh sáng phát ra từ loại đèn này mặc dù rất lớn những không gây cảm giác chói mắt cho người đi đường. Ngược lại, chúng phát ra ánh sáng màu trắng mát mắt, đều màu nên được dùng nhiều cho việc chiếu sáng đường phố.

Nhu cầu sử dụng đèn đường led hiện nay

Ưu điểm của đèn đường LED

Ưu điểm đầu tiên của đèn led đường phố mà tất cả mọi người đều nhìn thấy và cảm nhận được đó chính là tiết kiệm năng lượng. Lượng điện năng tiêu thụ của loại đèn này thậm chí thấp hơn đến 60% so với lượng tiêu thụ của các loại đèn truyền thống trước đây vẫn hay sử dụng.

Bên cạnh đó, tuổi thọ trung bình của đèn đường led có thể kéo dài lên đến 50 nghìn giờ. Ưu điểm này giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên. Độ bền của nó cũng luôn luôn được đảm bảo để đường đầu với mọi khắc nghiệt của thời tiết.

Cấu tạo của đèn led đường phố không sử dụng các chất thủy ngân hay các hóa chất gây độc hại cho môi trường. Do đó mà đèn đường led trở nên an toàn và thân thiện với môi trường hơn. Chỉ số hoàn màu của đèn đường led lớn hơn 70 đảm bảo không làm chói mắt người đi đường và tạo ra ánh sáng có màu sắc trung thực nhất.

Không chỉ mang lại một môi trường trong lành hơn, đèn đường led còn giúp chúng ta tiết kiệm khá lớn một khoản chi phí. Với số tiền tiết được đó, các cấp các ngành có thể dùng để đầu tư vào các hạng mục khác tốt hơn để phục đời sống của người dân. Chính vì thế nên đèn led đường phố đang ngày càng được ưa chuộng.