Nguyên tắc sử dụng nước tẩy xi măng các loại

Xi măng là vật liệu kết dinh quan trọng trong quá trình thi công xây dựng các công trình với khả năng bám dính cao, không tan trong nước. Nhưng xi măng lại dễ dàng tan trong các hợp chất có tính acid. Sử dụng nước tẩy xi măng các loại là giải pháp đước ử dụng trong quá trình tổng vệ sinh công nghiệp sau thi công. Đi đôi với những tính năng ưu việt hiệu quả cho quá trình tẩy rửa thì vẫn có những tác động gây nguy hiểm và bất lợi cho công trình mà người dùng cần lưu ý. Dưới đây là những nguyên tắc sử dụng nước tẩy xi măng các loại.

Sử dụng nước tẩy xi măng và những nguyên tắc cần lưu ý

Nước tẩy xi măng là dung dịch có tính ăn mòn cao, là hỗn hợp acid với nồng độ được kiểm soát để đảm bảo an toàn và tính năng tẩy rửa. Ngoài khả năng làm sạch hiệu quả, nước tẩy xi măng xuất hiện nhiều vấn đề nếu người dùng không sử dụng đúng cách như: ăn mòn bề mặt nền gạch, bạc màu gạch, nhiễm độc nền nhà trong thời gian dài do sử dụng quá liều lượng khiến acid ngấm sâu vào bên trong mạch, nguy hiểm cho chính người dùng…

Một số nguyên tắc mua và sử dụng nước tẩy xi măng chuyên dụng an toàn:

  • Chọn mua các sản phẩm có thành phần acid được kiểm soát < 1%, có chứa chất chống ức chế ăn mòn, bảo vệ gạch men và thân thiện với môi trường. Tránh các sản phẩm có mùi acid sốc, bốc khói khi phản ứng với xi măng, chứa nhiều acid đặc nguy hiểm cho sức khỏe người dùng và chính nền gạch.
  • Sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, phân phối hướng dẫn. Pha loãng dung dịch với nồng độ phù hợp tránh để dung dịch đặc gây tác động ăn mòn cho bề mặt nền gạch, phản tác dụng trong việc vệ sinh làm đẹp lại bề mặt công trình.
  • Luôn đảm bảo nguyên tắc an toàn, sử dụng đồ bảo hộ khi sử dụng các chất tẩy rửa xi măng, dù đã được pha loãng.

Hướng dẫn sử dụng nước tẩy xi măng HT01 đúng cách

Nước tẩy xi măng HT01 là sản phẩm với thành phần hóa chất được kiểm soát, có chứa thành phần ức chế ăn mòn, bảo vệ men gạch được thị trường tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm sử dụng dễ dàng, mang lại hiệu quả tẩy rửa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian làm việc. Để nước tẩy xi măng HT01 đúng cách, người dùng cần lưu ý:

  • Pha loãng hỗn hợp thường theo tỉ lệ 1:1 đảm bảo an toàn và hiệu quả tẩy rửa cao.
  • Làm sạch bề mặt nền gạch, dùng chổi cọ quét sạch phần bụi và xi măng, làm mỏng bớt những mảng bám xi măng quá dày.
  • Sử dụng chổi cọ quét đi quét lại nhiều lần với dung dịch đã được pha loãng cho tới khi xi măng tan ra.
  • Rửa lại bằng nước để loại bỏ cả xi măng và hỗ hợp acid tẩy rửa. sau đó lau sạch lại bằng khăn mềm tránh làm trầy xước bề mặt gạch.

Nước tẩy xi măng HT01 được đánh giá cao khi khá thân thiện với môi trường, vệ sinh nhanh chóng, an toàn và sử dụng được cho nhiều bề mặt. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cho các loại gạch.

Nước tẩy xi măng các loại với tính tẩy rửa cao, thành phần acid nên người dùng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm để tránh giảm tác dụng tẩy rửa, kém an toàn cho người dùng. Mua nước tẩy xi măng chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các đại lý phân phối chính hãng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh, bảo vệ bề mặt gạch và chính người dùng.