Nguyên tắc lắp camera wifi chống trộm cảnh báo qua điện thoại

Cuộc sống bận rộn, người dùng sẽ không có nhiều thời gian giám sát, theo dõi an ninh nhà ở, cửa hàng hay các khu vực kinh doanh. Thời điểm công tác xa nhà sẽ khá bất an khi bạn không biết an ninh nhà ở có ổn không. Việc giám sát nhà ở trở nên tiện lợi hơn với thiết bị camera an ninh công nghệ mới, cảnh báo chống trộm và giám sát từ xa. Lap dat camera wifi cho nhà ở là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Nhưng lắp đặt như thế nào cho hiệu quả và phát huy tối đa công năng hệ thống?

Lợi ích khi lắp đặt camera wifi cho nhà ở

Camera ip wifi là một cải tiến mới cho khả năng ghi hình hiệu quả chất lượng hình ảnh vượt trội hơn dòng camera analog truyền thống. Hệ thống camera an ninh không dây tiện lợi mang đến cho nhà ở nhiều tiện lợi, giúp người dùng giám sát an ninh tối ưu:

  • Camera wifi sử dụng kết nối không dây, không cần cáp kết nối rườm rà ảnh hưởng đế mỹ quan thẩm mỹ nhà ở. Lắp đặt không cần đục khoét tường khi chưa đi dây cáp  ngầm. Di chuyển tiện lợi, dễ dàng kết nối sử dụng thiết bị. Kết nối wifi phổ biến dễ dàng cho các gia đình.
  • Chất lượng hình ảnh video sắc nét, rõ ràng, khả năng quy phim ghi hình cả trong điều kiện thiếu sáng. Giúp người dùng theo dõi an ninh nhà ở 24/7.
  • Người dùng giám sát và theo dõi nhà ở từ xa với phần mềm tiện lợi trên smartphone. Thực hiện đàm thoại và trò chuyện 2 chiều thông qua micro tích hợp trên camera.
  • Sử dụng camera người dùng sẽ theo dõi và phát hiện các vấn đề mất an toàn, đột nhập, đánh cắp tài sản. Kịp thời nhận diện vấn đề, cảnh báo và đối phó với rủi ro cướp của tài sản ban đêm hay đi công tác xa. Hệ thống camera cũng giúp phụ huynh giám sát sinh hoạt của con cái khi vắng nhà hay giúp con an tâm hơn khi có thể trao đổi với cha mẹ.

Nguyên tắc khi lắp camera wifi cho nhà ở cần biết

Đặc điểm camera wifi là kết nối không dây, chỉ cần adaptor cấp nguồn cho thiết bị hoạt động. Việc lắp đặt camera wifi không quá khó khăn, nhưng người dùng cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn vị trí camera phù hợp, vị trí tối quan trọng để bao quát được các khu vực cần thiết. Chọn góc lắp đặt camera hạn chế tối đa điểm chết. Lắp đặt đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Góc quay thông thường của camera thường khoảng 120-170 độ, chọn thêm các tính năng zoom và quét nếu cần thiết để theo dõi hiệu quả hơn.
  • Nên lắp đặt camera trên cao, các khu vực hạn chế tác động của con người. Chọn camera phù hợp cho các vị trí khác nhau. Ví dụ camera lắp đặt ngoài trời thì cần các tính năng chống nước, chống bám bụi bẩn và chống va đập hiệu quả.
  • Thiết lập cài đặt bảo mật an toàn cho camera wifi. Bởi camera với dữ liệu đám mây và sử dụng băng thông dễ dàng bị đánh cắp dữ liệu bởi các hacker qua truy cập mạng. Nên cần thiết lập cài đặt mật khẩu bảo mật cao.

Hệ thống camera wifi tiện lợi, hỗ trợ người dùng bảo vệ tải sản, nhà ở và tính mạng người thân khỏi các mối nguy hại. Người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế lắp đặt để xây dựng hệ thống an ninh hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi lắp đặt camera chống trộm bảo vệ gia đình từ xa.