Nghiên cứu bức hoành phi Thiện Tối Lạc

Đồ đồng Quang Hà hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bức hoành phi Thiện Tối Lạc. Từ ý nghĩa đến nơi treo của chúng sẽ được làm sáng tỏ ở nội dung bên dưới. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin chính xác và giúp bạn biết được mình có nên chọn bức hoành phi đó hay không.

Thiện Tối Lạc

Điển tích để tạo nên bức hoành phi 善最樂 Thiện Tối Lạc này được lấy trong Hậu Hán Thư. Chuyện kể lại rằng có người hỏi Đông Bình Vương khi còn ở nhà thì ông làm gì là vui nhất. Sau khi nghe xong ông trả lời: Vi thiện tối lạc 爲善最樂. Tức là đối với ông làm điều thiện là vui nhất.

Câu nói này được tương truyền nhiều đời sau. Chúng như là một câu khẩu quyết để người người nhà nhà tu tâm tích đức và hướng thiện. Ngày nay bức hoành phi nay được đặt nhiều ở các đền chùa. Chúng cũng được các phật tử tu tại gia yêu thích.

Ý nghĩa của một số bức hoành phi khác

Bức hoành phi 仁為寶 Nhân là báu vào thời nho giáo cũng rất được yêu thích. Theo quan niệm của nho giáo thì lất nhân làm đầu. Đây cũng là nhân trong ngũ thường (nhân lễ nghĩa trí tín). Bức hoành phi này thường được trang trí ở các nhà cổ 3 gian ngày xưa. Chúc có ý nghĩa là làm gì cũng phải hiểu được lòng người, lấy con người làm chủ đạo. Vào các dịp lễ tết, bạn muốn tôn sư trọng đạo thì các bức hoành phi này cũng vô cùng ý nghĩa.

Bức hoành phi 明德惟馨 Thử tắc phi hinh. Câu này dịch ra mang ý nghĩ vô cùng sâu rộng. Chúng được treo ở bàn thờ gia tiên hoặc ở các nhà 3 gian 2 chái ngày xưa để răng dạy con cháu. Thử là lúa nếp, tắc là cao lương. Đại ý của câu hoành phi này là Lúa nếp, cao lương không thơm; chỉ có đức hạnh mới thơm.

Bức hoành phi 忠厚家聲 trung hậu gia thanh có nghĩa là tiếng nhà trung hậu. Đối với những gia đình có truyền thống hiếu học, gia đình cách mạng và nề nếp gia phong thì những câu này rất được ưa chuộng.

Hoành phi luôn đi kèm với cuốn thư câu đối bằng đồng. Đồng đồng Quang Hà sẽ giúp các bạn nghiên cứu bộ hoành phi câu đối phù hợp với nếp nhà và mong muốn điều tốt đẹp ở tương lai cho gia đình bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự trợ giúp tốt hơn nữa nhé.

Địa chỉ mua hoành phi câu đối

Mọi thông tin liên quan đến đơn vị gia công đồ đồng các loại này có thể liên hệ thông quan các địa chỉ mà chúng tôi cung cấp bên dưới:

  • Công Ty TNHH chuyên gia công đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
  • Xưởng đúc đồng tọa lạc tại Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  • Showroom tại Hà Nội ở số 9 b1 Nguyễn Cảnh Dị – Đại Kim – Hoàng Mai
  • Hotline hoặc Zalo tư vấn: 0967.23.7777
  • Mail liên hệ: [email protected]

Hoặc quý vị cũng có thể truy cập vào website dongmynghe.com.vn để vừa xem xét các mẫu sản phẩm và tiện liên hệ thông qua live chat nhanh chóng nhất.

Tạm kết

Nếp nhà gia phong và lưu giữ truyền thống của cha ông là điều nên làm. Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu nhiều cuốn thư câu đối cổ mang ý nghĩa sâu rộng để đem đến cho quý vị sự phong phú trong việc chọn lựa. Hiện chúng tôi cũng đang tiến hành tư vấn thiết kế bàn thờ gia tiên dòng tộc. Từ hoành phi câu đối, đồ đồng thờ cúng, cách sắp xếp hợp lý để bàn thờ trang nghiêm và tụ sinh khí, xua đuổi ám khí… Liên hệ với đồ đồng Quang Hà để nhận tư vấn và cung cấp các dịch vụ tốt nhất về đồ đồng thờ cúng nhé.