Nên sử dụng dung dịch acid pha loãng để tẩy mốc kính hay không?

Mốc kính là vấn đề khá nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ kính. Với điều kiện thời tiết Việt Nam ẩm ươt, mưa nhiều sẽ khiến tình trạng mốc kính phổ biến hơn. Sử dụng kính trong thiết kế nội thất: cửa kính, vách kính nhà tắm, cầu thang, lan can kính… người dùng cần lưu ý để vệ sinh và bảo vệ kính khỏi các vết ố mốc tưởng trừng đơn giản nhưng lâu dài sẽ là hỏng kính. Cách tẩy mốc ố kính bằng acid khá hiệu quả nhưng có nên sử dụng để vệ sinh kính thường xuyên hay không?

Sử dụng acid tẩy mốc ố kính có ảnh hưởng đến kính không?

Mốc ố kính phát sinh do vi khuẩn bám dính bề mặt, hơi nước hay những mảng bám cứng đầu không được vệ sinh đúng cách khiến kính bị bám bẩn và là điều kiện cho nấm mốc phát triển. Các vết mốc sẽ trở nên cứng đầu và khó tẩy rửa hơn theo thời gian khi chúng ăn sâu vào cấu trúc kính, các vết nứt trên bề mặt.

Acid có tính ăn mòn, phá vỡ các liên kết bề mặt của mốc ố trên kính. Nên được nhiều người lựa chọn là giải pháp xử lý nhanh chóng cho vấn đề kính mốc ố cứng đầu, không thể cọ rửa theo biện pháp thông thường. Sử dụng acid có tính ăn mòn cao sẽ phản ứng bề mặt tẩy mốc ố trên kính nhưng cũng đồng thời làm hỏng lớp phủ bề mặt. Các loại acid vô có với khả năng oxi hóa mạnh sẽ là xước bề mặt, tạo điều kiện cho nước xâm nhập sâu hơn vào cấu trúc kính.

Sử dụng acid ăn mòn chỉ có tác dụng ban đầu nhưng lại gây hậu quả nặng hơn khi kính dễ dàng bị mốc ố và ngấm nước. Acid tính ăn mòn cao cũng là nguyên nhân khiến kính bị xỉn màu, mất đi độ sáng bóng ban đầu.

Cách vệ sinh mốc ố trên kính an toàn

Vệ sinh kính bị mốc ố, người dùng cần lưu ý sử dụng các sản phẩm acid với thành phần tự nhiên, không ăn mòn sâu vào bề mặt kính, làm mất lớp bảo vệ kính tự nhiên. Mốc kính có thể được sử lý bằng nhiều sản phẩm nhà bếp tự nhiên như:

  • Nước chanh pha loãng, giấm với thành phần acid lactic loại bỏ các vết mốc dễ dàng. Xịt trực tiếp dung dịch lên bề mặt bị mốc ố.
  • Sử dụng rượu trắng, cồn hoặc xăng tẩm vào khăn mềm để lau chùi các vết ố trên kính. Phù hợp loại bỏ những vết ố còn mới.
  • Sử dụng chất tẩy mốc ố kính HT01 chuyên dụng với thành phần acid hữu cơ tự nhiên acid sunlfamic và acid lactic kết hợp với các chất chống ăn mòn bề mặt, chống oxi hóa khi sử dụng trực tiếp lên kính và inox. Sản phẩm được kiểm định chất lượng bởi bộ khoa học công nghệ về khả năng vệ sinh tẩy rửa, không gây hại cho bề mặt kính. Thành phần chất tẩy canxi – mốc ố HT01 thân thiện với môi trường, có thể tự phân hủy trong môi trường và không ăn mòn da tay. Hiệu quả vệ sinh kính tới 99% trả lại sự sáng bóng cho bề mặt gương kính.

Vệ sinh kính luôn kèm theo các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng: khăn mềm, cần gạt nước cao su để làm khô bề mặt sau tẩy rửa, tránh các vết bẩn còn lưu lại.

Vệ sinh kính bằng nước tẩy mốc ố có tính acid sẽ là giải pháp hiệu quả nhưng người dùng cần lựa chọn các sản phẩm với thành phần tự nhiên, an toàn cho bề mặt gương kính. Mua nước tẩy canxi HT01 chính hãng tại các đại lý phân phối chính thức. Tuân thủ hướng dẫn vệ sinh để làm sạch bề mặt, loại bỏ các vết mốc ố kính hiệu quả.