LoveNest chuẩn hóa quy trình hái tổ yến chất lượng

Thực trạng hái tổ yến trên thị trường

Thực trạng chất lượng tổ yến trên thị trường yến sào Việt Nam hiện nay gần như không có quy chuẩn để đo lường cụ thể, điều này dẫn đến nhiều rủi ro cho khách hàng khi bỏ ra một số tiền lớn để mong nhận lại được giá trị sức khỏe tuy nhiên sau khi sử dụng yến sào lại không cảm nhận được giá trị của món ăn bát trân này mang lại mặc dù đã mua được tổ yến nguyên chất 100%. Và đây là nguyên nhân:

Vi chất trong tổ yến khách hàng mua không cao do quá trình khai thác tổ yến tận thu, chạy theo thị trường mà dân trong nghề vẫn gọi là “Hái trộm tổ yến”

Hái trộm tổ yến được chuyên gia trong nghề giải thích:

Một năm thường chim yến sinh sản từ 2-3 lần, và thời gian quy chuẩn để hái tổ là 2-3 lần/năm sau khi chim non đã ra ràng và bay đi, khi đó người gọi yến mới lên lấy tổ. Tuy nhiên trên thị trường, để chạy theo sản lượng có những nhà yến vẫn thu hoạch số lượng gấp đôi tức một năm thu hoạch từ 4-6 lần. Vào trước khi chim mẹ đẻ trứng và sau khi chim con ra ràng. Việc thu hoạch tổ trước khi chim mẹ đẻ trứng khiến chim trống phải gấp rút làm lại tổ trong thời gian 10-15 ngày (trong khi bình thường chim nhả tổ trong khoảng 35 ngày) Việc này dẫn đến chim bị kiệt sức và cho ra tổ yến vi chất không cao. Điều này thể hiện qua:

  1. Tổ yến thô ít lông, trắng – sạch – mỏng: Mà thị trường vẫn gọi là yến non, tổ sạch bụng không phân rêu (vì hái trước khi chim đẻ trứng)

  2. Tổ yến sau khi chưng nở rất ít: thay vì nở ra được 70-80gram yến tươi thì những tổ bị hái trộm thường chỉ nở được 30-50gram yến tươi Đồng thời sợi yến cũng bở và không dai.

  3. Yến sau khi chưng không có mùi vị đặc trưng của yến sào: Mùi vị đặc trưng của yến sào là mùi tanh thoang thoảng, dịu nhẹ.

Như vậy việc mua phải tổ yến bị khai thác với quy trình kém chất lượng đã khiến khách hàng rơi vào tình trạng mua yến nguyên chất nhưng vi chất lại chỉ bằng ½ tổ chất lượng. khác nào mua yến giá cao gấp 2 lần!

LoveNest chuẩn hóa quy trình hái tổ yến

Thấy được hiện trạng này trong thị trường, với mong muốn mang đến chất lượng tổ yến cao cho người sử dụng từ đó nâng tầm chất lượng tổ yến Việt Nam trên thị trường quốc tế – LoveNest đã sớm chuẩn hóa quy trình hái tổ yến nhân văn của mình tại các nhà yến LoveNest đang sở hữu, và sớm nhân rộng đến các nhà yến đối tác của LoveNest, khi đến với LoveNest chỉ thông qua việc quét mã QR khách hàng có thể kiểm soát được tổ yến của mình được khai thác và sử lý như thế nào trước khi tới tay mình.

Thông tin thêm về LoveNest

Website: https://www.yensaolovenest.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/yensaolovenest

Youtube: https://www.youtube.com/c/yensaolovenest

Địa chỉ: 234/48 Lê Đức Thọ, P.6 Q. Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0915070772 hoặc 0989205605