Linh vật Tượng Gà phong thủy

Linh vật tượng Gà phong thủy là một trong những vật phẩm có ý nghĩa chiêu tài, chiêu lộc với khả năng hóa giải những điều kém may mắn, đem lại cho chủ nhân điềm lành và sự thịnh vượng. Hãy cùng tìm hiểu về linh vật tượng Gà phong thủy và một số vị trí bày trí linh vật này trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của loài Gà trong phong thủy

Gà là một trong những loài vật quen thuộc với đời sống thường ngày của con người. Chúng là loài vật báo sáng đều đặn với tiếng gáy đặc trưng thường được dùng làm phương tiện định vị thời gian khi chưa có những vật dụng hiện đại. Trong văn hóa dân gian, Gà có khả năng xua tan tà khí và đuổi các linh hồn bất chính. Người xưa quan niệm rằng Gà đại diện cho 5 phẩm chất cần có ở người quân tử là Văn- Võ- Dũng- Trí- Tín. Hỏa Kinh giải thích rằng:

– Văn (mào gà trống) thể hiện chí khí kinh bang tế thế của người nam nhân thời xưa. Phát âm từ này trùng với từ “quan lại” nên còn biểu thị ý muốn công danh thành đạt.

– Võ (tư thế bước đi oai hùng) thể hiện sự anh dũng và thẳng thắn, sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu trước cường thế.

– Dũng (sự mạnh mẽ) dựa trên phẩm chất can đảm của loài gà. Gà trống khi gặp phả địch thường chiến đấu dũng cảo. Gà mái khi bảo vệ con có khả năng đánh lại những loại chim lớn như đại bàng, diều hâu. Thể hiện mong muốn toàn năng giữa các phẩm chất nổi bật của người quân tử.

– Nhân (nhân từ) dựa trên hành vi kêu gọi bầy đàn khi phát hiện nguồn thức ăn. Thể hiện phẩm chất rộng lượng, biết chia sẻ.

– Tín (giữ lời) dựa trên tiếng gà báo sáng luôn đúng giờ giúp người xưa dễ dàng nhận biết để bắt đầu sinh hoạt.

Trong phong thủy, dựa trên sự cân bằng giữa Ngũ Hành âm dương, Gà thuộc hành Kim, ngụ ở hướng Tây, là loài vật có khả năng giải trừ các thế sát nguy hiểm, hóa nguy thành an, đem lại may mắn và bình an cho người sở hữu. Tư thế vương giả của loài Gà còn giúp bạn có nhiều vượng khí, tài lộc và thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Bày trí linh vật tượng Gà phong thủy ở những vị trí dễ nhìn thấy trong không gian sẽ giúp bạn luôn bình yên và may mắn. Hãy tham khảo một vài điểm đặt tượng Gà phong thủy phù hợp.

– Đặt tượng Gà phong thủy ở phòng khách trong nhà giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi kẻ ám muội, ngăn chặn tà khí, hóa giải nguy hiểm, tăng cường sức khỏe và vận khí cá nhân.

– Đặt tượng Gà ở phòng tiếp khách tại văn phòng giúp hạn chế sự trở mặt của đối tác, ngăn ngừa tiểu nhân hãm hại, tăng sự suôn sẻ trong kinh doanh.

– Đặt tượng Gà ở bàn Lễ Tân để ngăn ngừa luồng uế khí, chặn các linh hồn tà ác, phòng chống kẻ xấu, trộm cướp, đem lại sự yên bình.

– Đặt tượng Gà ở bàn làm việc rất tốt cho những người lãnh đạo, vừa giúp bảo vệ sự an toàn và danh tiếng khỏi những đàm tiếu của kẻ tiểu nhân, vừa tăng thêm nét tinh tế cho không gian bày trí.

– Bạn có thể đặt tượng Gà phong thủy ở phòng ngủ giúp giải trừ “đào hoa sát”, ngăn ngừa sự không chung thủy của người bạn đời, đảm bảo hạnh phúc trong hôn nhân.

Khi bày trí linh vật tượng Gà phong thủy, bạn nên chú ý đặt tượng quay mặt vào bên trong đối với không gian phòng khách, hoặc quay vào văn phòng làm việc để hạn chế sự bất đồng.

Với những thông tin về tượng Gà phong thủy trong bài viết này, hy vọng là bạn sẽ sáng suốt khi lựa chọn những tượng Gà phong thủy đẹp trưng bày trong phòng làm việc để tăng may mắn và tài lộc tại mt gold art!