Làm thế nào thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay?

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nặng, nếu không khéo thông cống sẽ khiến tình trạng này trở nên nặng nề hơn. Không những thế, gây nên khả năng nước và chất thải sẽ tràn ra ngoài sàn nhà, gây mất vệ sinh cũng như sẽ có mùi hôi thối. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến không gian sinh hoạt gia đình. Vậy có những cách nào giúp bạn thông được bồn cầu hay không? Cách làm sạch xi măng trên nền nhà thế nào? Tất cả đều có câu trả lời trong bài viết sau đây bạn nhé.

Những cách làm thông bồn cầu tắc nghẽn hiệu quả

Sử dụng ống thụt bồn cầu: Là cách đầu tiên được nhiều người sử dụng, giúp gia tăng áp lực và chất thải được nén theo dòng chảy. Bằng cách này, bạn sẽ nhấc lên rồi thụt xuống liên tục và nhớ nên xả thêm ít nước để khơi thông dòng chảy nhé. Bạn nên thụt sát xuống dưới để cho khí được nén mạnh hơn, đảm bảo những lần sau sẽ không còn bị tắc nghẽn nữa. Chú ý rằng không nên thụt quá nhanh có thể gây ra nhiều mùi, nước bắn xung quanh bạn nhé.

Sử dụng ống nước: Đây là cách làm thông bồn cầu dùng ống nhựa dẫn nước hoặc ống cao su dẻo chừng 1,5m, bạn chọc trực tiếp vào trong bồn cầu. Nên kết hợp với nước giúp cho mọi thứ đi xuống dưới dễ dàng hơn. Cách làm này còn thông tắc mọi thứ nằm trong đường ống, vừa áp dụng khi bạn rớt vật cứng, đồ chơi vào đường ống.

Sử dụng baking soda: Cộng với giấm nóng sẽ giúp thông tắc bồn cầu nhanh hơn, bạn kết hợp giữa 2 tạp chất này tiếp đó đổ thẳng xuống sau khoảng 1-2 phút, bạn sẽ thấy nước rút lần, tiếp đó xả với nước một lần nữa. Để có được hiệu quả, bạn có thể sử dụng ống thụt kết hợp cùng. Baking soda có công dụng thông tắc, làm sạch đường ống dẫn xuống hầm, giúp mọi thứ được dễ dàng hơn.

Thông tắc chậu rửa chén, bát chuyên nghiệp - giá rẻ

Cách làm sạch xi măng trên sàn nhà bằng sản phẩm chuyên dụng

Một trong những cách làm sạch xi măng trên nền nhà là sử dụng hóa chất của các công ty vệ sinh công nghiệp, và HT01  là loại thường dùng phổ biến nhất hiện nay. Hóa chất này có tính tẩy rửa mạnh, giúp tẩy vết xi măng trên nền nhà bằng hóa chất được tiện lợi hơn.

Bạn có thể dùng chổi sơn quét dung dịch HT01 lên vết xi măng, sau đó chờ cho nó sủi bọt lên rồi lau đi bằng miếng pad. Bạn có thể dùng chổi sơn đưa đi, đưa lại chỗ vết xi măng giúp chúng được tan hết nhanh chóng. Sau Khi tẩy bằng HT01 thì bạn có thể dùng chiếc khăn nhúng nước để lau sạch lại.

Tìm hiểu thêm về chất tẩy xi măng và hiện tượng mốc trắng xi măng trên sàn

Sau khi các vết bám xi măng ở trên nền nhà đã được tẩy sạch hoàn toàn, bạn có thể lau nhà lại bằng nước lau nhà nhằm loại bỏ mùi hóa chất còn sót lại ở trên. Một trong những loại hóa chất bạn có thể dùng để tẩy sạch các vết bẩn bám sâu trên nền nhà đó là chất bóc tẩy Rust out, là chất có phản ứng nhanh với các vết bẩn, giúp làm sạch vết bám xi măng trên nền nhà được hiệu quả nhất.

Với những vết xi măng trên nền nhà sử dụng rust out một ít vừa đủ và đổ lên trên bề mặt vết xi măng, sau đó dùng miếng Pad chuyên dụng để chà lên vết xi măng trên. Với cuộc sống bao nhiêu bộn bề, việc vệ sinh nhà cửa là rất khó khăn vì bạn không thể sắp xếp được thời gian. Chính vì lẽ đó mà những dòng sản phẩm thông minh ra đời sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc lau dọn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp hơn.