Kinh nghiệm thiết kế xây nhà cho thuê hiệu quả

Xây nhà cho thuê hiện đang là xu hướng của một số hộ gia đình có bất động sản thụ động. Bởi nó sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định lâu dài cũng như độ an toàn cao. Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng biết thiết kế xây nhà cho thuê sao cho thu hút khách hơn. Vì vậy, hôm nay, xây phòng trọ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế xây nhà cho thuê hiệu quả để các bạn tham khảo nhé!

Kinh nghiệm thiết kế xây nhà cho thuê hiệu quả

Quy mô xây dựng nhà cho thuê tối đa cho phép

Quy mô xây dựng nhà cho thuê tối đa cho phép phụ thuộc theo quy định của nhà nước. Quy mô càng cao thì số phòng cho thuê càng lớn, từ đó dẫn đến khả năng thu hồi vốn nhanh hơn. Ngược lại quy mô càng thấp thì số phòng cho thuê sẽ nhỏ đi.

Sau khi bạn đã có đầy đủ thông tin quy hoạch thì kiến trúc sư sẽ căn cứ vào để tối ưu hóa phòng cho thuê. Sau đó họ sẽ phân chia, bố trí không gian sao cho hợp lý để mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng. Thông thường, các phòng cho thuê thường có diện tích từ 14 đến 16m2, mỗi phòng sẽ được bố trí nhà vệ sinh riêng và khu vực bếp. Đồng thời, họ có thể sắp xếp chỗ để xe ở tầng trệt hoặc phơi đồ ở trên sân thượng nữa.

Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào bản quy hoạch để tối ưu hóa phòng cho thuê hiệu quả

Chi phí đầu tư xây nhà cho thuê

Chi phí xây dựng phần móng:

Tùy vào vị trí miếng đất của bạn ở đâu và quy mô xây dựng như thế nào mà chúng ta sẽ lựa chọn phương án móng thích hợp. Trường hợp với phương án ép cọc bê tông và khoan cọc nhồi thì bạn sẽ phải trả theo thực tế tiêu hao. Còn đối với phương án móng băng thì sẽ được tính theo hệ số xây dựng của tầng trệt.

Chi phí thi công phần thô:

Thông thường chi phí này trên thị trường dao động khoảng 3 triệu/ m2. Đây chính là chi phí cố định chỉ tùy thuộc vào diện tích bạn xây nhà cho thuê. Do đó, diện tích sàn càng lớn thì chi phí thi công càng cao.

Chi phí phần hoàn thiện:

Đây là chi phí bao gồm tất cả các chi phí vật tư như sơn nước, thiết bị vệ sinh, gạch lát nền, cầu thang…Trong giai đoạn này, việc bạn lựa chọn khôn khéo các cửa hàng hay đơn vị cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt mà giá cả phải chăng, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đồng thời ngôi nhà cho thuê của bạn vẫn đẹp và khang trang nữa.

Các chi phí cần biết khi đầu tư xây nhà cho thuê

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp hiệu quả. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ những kinh nghiệm trên, hãy ghé thiết kế phòng trọ cao cấp để được nhân viên tại công ty cổ phần Arc Real tư vấn nhé. Chắc chắn những thắc mắc của bạn sẽ được kiến trúc sư có bề dày kinh nghiệm giải thích chi tiết và rõ ràng. Vì vậy, hãy đến với chúng tôi để tận hưởng dịch vụ tư vấn xây nhà cho thuê chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!