Không thể bỏ qua loại hình du lịch này ở đảo Quan Lạn

Tuy chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng loại hình du lịch câu cá, câu mực đêm tại Minh Châu – Quan Lạn khá hấp dẫn du khách. Loại  hình này gần như chỉ phục vu du khách mỗi khi hè đến. Khoảng 5 giờ chiều là những chuyến tàu đưa khách ra khơi câu cá, câu mực bắt đầu rời bến. Nếu bạn đi câu cá thì sẽ câu ở  gần bờ, còn câu mực thì phải ra xa hơn nữa. Khi  màn đêm buông xuống, toàn đảo Quan lạn trở nên tĩnh lặng, nhưng ở phía xa ngoài khơi, vẫn trở nên sôi động với những ánh đèn lấp lánh.

> Tham khảo: Tour Quan Lạn 2018

Dụng cụ câu mực là yếu tốt cực kỳ quan trong quyết định bạn có câu được mực hay không. Vậy hãy cùng tìm hiểu xe dụng cụ câu mực cần có những gì nhé!

  1. Mồi câu mực

Bạn nên chọn mua cho mình mồi câu chất lượng được sản xuất từ Nhật Bản như hiệu Yo – Zuri sẽ đạt hiệu quả cao và nhạy với  mực hơn. Thay vì chọn mồi Trung Quốc sử dụng cho câu mực (chất lượng kém,không sắc xảo bằng mồi Nhật Bản).

  1. Cần câu mực

Sử dụng những cần mềm và dẻo có độ dài từ 2m đến 3m hoặc các loại cần iso để nhận biết được cảm giác của con mực khi cắn câu.Có thể sử dụng cần trúc và bát cước. Tuy nhiên ở Quan Lạn thì câu dây bằng tay độ dài tùy thích.

>> Tham khảo: Tour đảo Cái Chiên

  1. Cách câu mực đêm

Phải nhấc con mồi lên liên tục để tránh tình trạng con mồi móc vào dây trục và gây sự chú ý cho con mực đến gần mồi hơn. Khi đã câu được mực phải rửa sạch thịt mực và mực của con mực trước khi thả xuống câu 1 con mới (khi câu mực lên thì phần thịt và mực của con mực tiết ra hay bám trên con mồi giả nếu không làm sạch thì con mực khác sẽ không cắn câu).

Các địa hình câu mực còn tuỳ theo thời điểm của các vung biển. Đa phần là câu đêm, đặc biệt vào các ngày trăng tròn và sáng trăng (câu dưới ánh trăng).Thời điểm câu theo mùa, có những nơi có thể câu từ tháng 3 đến tháng 5 tuỳ theo vùng biển của mỗi vùng miền. Có những nơi câu rất tốt từ 9 đến tháng 12. Có nhiều vùng câu tốt nhất từ tháng 11 đến tháng 1.

>> Tham khảo: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng