Hướng Dẫn Phương Tiện Đi Minh Châu – Quan Lạn

Được du khách đánh giá là một trong những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng bậc nhất mỗi dịp hè đến. Minh Châu – Quan Lạn thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, khung cảnh hùng vĩ cùng nhiều bãi biển đẹp. Đặc biệt nơi đây còn được xem là một trong những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời. 

Thế nhưng nhiều du khách vẫn không khỏi thắc mắc để đến được với nơi đây phải di chuyển bằng phương tiện nào? Cùng theo chân bài viết để được hướng dẫn khám phá và trải nghiệm du lịch Minh Châu – Quan Lạn ngay nhé! 

1, Việc di chuyển đến Minh Châu – Quan Lạn có khó không? 

Là một hòn đảo nằm ngoài khơi của tỉnh Quảng Ninh. Nên việc di chuyển đến với nơi đây cũng khá khó khăn. Trước đây, khi tàu cao tốc và các phương tiện chưa được phát triển như bây giờ. Để có thể đến được với nơi đây bạn sẽ phải di chuyển khoảng mất ngày trời. Hơn thế nữa là cơ sở hạ tầng cũng chưa phát triển, Và đảo cũng chỉ mới có điện từ 2015 trở lại đây. 

Ngày nay, do nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của con người ngày càng nhiều nên đảo đã được đầu tư và chú trọng đến việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là các khu du lịch nghỉ dưỡng. Với việc phát triển không ngừng nghỉ nhưng vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ, thơ mộng vốn có của nơi đây khiến Quan Lạn trở thành điểm du lịch siêu hot mỗi dịp hè đến. 

2, Di chuyển đến đảo Quan Lạn

Cẩm nang kinh nghiệm đi Minh Châu, Vân Đồn cho rằng từ Hà Nội hoặc bất kỳ các địa điểm nào khác. Bạn đều có thể di chuyển đến Minh Châu – Quan Lạn bằng nhiều phương tiện khác nhau với 2 chặng đường: đường bộ (Hà Nội – Cái Rồng) và đường thủy (Cái Rồng – Quan Lạn). 

+ Hà Nội – Cái Rồng: Từ Hà Nội bạn nên lựa chọn các xe di chuyển đến Cẩm Phả, Cửa Ông, Hải Hà, Móng Cái với mức giá dao động từ 180k – 220k/người/chiều. Sau đó, bạn xuống xe tại ngã ba Vân Đồn và bắt xe bus, taxi hoặc xe ôm di chuyển đến cảng Cái Rồng. 

+ Cái Rồng – Quan Lạn: Để đến được với đảo Quan Lạn từ cảng Cái Rồng bạn có thể lựa chọn đi bằng tàu gỗ hoặc tàu cao tốc. Nhưng phương tiện được đông đảo du khách lựa chọn và yêu thích là tàu cao tốc. Với khoảng thời gian 90p di chuyển là bạn đã đến với đảo Quan Lạn rỗi. Giá vé tàu cao tốc ra đảo Quan Lạn: 150k/người/chiều (trẻ em 2t tính như người lớn).  

3, Di chuyển trên đảo Minh Châu – Quan Lạn 

Tour du lịch Minh Châu – Quan Lạn có khá nhiều phương tiện khác nhau dành cho bạn lựa chọn khi di chuyển tham quan trên đảo. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện như: xe máy, xe điện, xe đạp, xe ôm,… Dưới đây là mức giá bạn có thể lựa chọn cho việc tham quan: 

+ Xe máy: 150k – 200k/xe/ngày

+ Xe đạp: 100k/xe/ngày

+ Xe điện: 50k – 1600k/xe/12 người. 

 4, Tổng kết: 

Trên đây là một số thông tin về các phương tiện di chuyển đến và đi tại Minh Châu – Quan Lạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch của  bạn trong thời gian sắp tới.

 Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc đăng ký đi Minh Châu – Quan Lạn trọn gói. Hãy liên hệ ngay với https://tour.pro.vn/du-lich-quan-lan-minh-chau để được hỗ trợ và giải đáp một cách chi tiết nhất nhé! Chúc bạn có kỳ nghỉ tuyệt vời tại hòn đảo xinh đẹp này nhé!