Da nhạy cảm nên chọn sữa rửa mặt loại nào phù hợp?

Sữa rửa mặt là mỹ phẩm được sử dụng thường xuyên, hàng ngày để làm sạch da – bước đầu quan trọng trong các quy trình chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao, cho mọi loại da. Với đặc trưng da khác nhau, cần lựa chọn sữa rửa mặt riêng để da được chăm sóc tối ưu. Da nhạy cảm là loại da khá khó khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da, tránh các tác động gây kích da nguy hiểm. Tiêu chí nào để chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm? Bạn đọc quan tâm có tham khảo thông tin khi chọn sữa rửa mặt tốt cho da nhạy cảm.

Tiêu chí chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Đặc điểm da nhạy cảm với sức đề kháng yếu, lớp màng bảo vệ da mỏng khiến da dễ bị tác động bởi tác động môi trường, hóa chất các loại. Da dễ bị kích ứng, mẫn đỏ khi tiếp xúc với tác nhân hóa chất, sự thay đổi của môi trường.

Xem thêm: http://maxfone.vn/tuan-thu-quy-trinh-cham-soc-da-mun-giup-da-phuc-hoi-hieu-qua/

Lựa chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm cần cẩn trọng, tránh làm tổn thương da cấp tính hay làm da suy yếu hơn. Một số lưu ý khi chọn mua sữa rửa mặt cho da nhạy cảm:

  • Thành phần nên có trong sữa rửa mặt: glycerin – chất dưỡng ẩm giúp cấu trúc da đàn hồi hơn, không gây kích ứng cho mọi loại da, thành phần làm sạch sâu – salicylic acid giúp làm sạch bụi bẩn, bã nhờn trong lỗ chân lông 1 cách dịu nhẹ, vitamin A, E, C đặc biệt là B3 có tác dụng giúp phục hồi da, giúp da khỏe mạnh và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
  • Thành phần không nên có trong sữa rửa mặt: SLS chất xà phòng làm sạch bề mặt, cồn làm khô da, parapen, chất tạo màu hay mùi hương tổng hợp…
  • Ưu tiên sữa rửa mặt có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất thảo mộc, lành tính với da: trà xanh, cám gạo, lô hội…
  • Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm cần có độ pH tự nhiên từ 4-6, tránh mỹ phẩm chứa nhiều xút với độ pH lớn hơn 7, làm mất cân bằng da.
  • Chọn sữa rửa mặt dạng sữa, kem, gel cho khả năng hấp thu dưỡng chất tốt nhất cho da, đồng thời không gây ăn mòn da.

Lưu ý khi chăm sóc da nhạy cảm khỏe mạnh

Da nhạy cảm dễ bị kích ứng, khiến quá trình chăm sóc da cũng cần cẩn trọng hơn để cấu trúc da được ổn định, khỏe mạnh. Để chăm sóc da nhạy cảm, cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Thực hiện quy trình chăm sóc da cơ bản: tẩy trang, rửa mặt, sử dụng toner và cân bằng ẩm, chống nắng cho da.
  • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm để da có thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt mỹ phẩm có thành phần hóa học, đắp mặt nạ hay tẩy tế bào da chết với tần suất 1 lần/ tuần. Không làm dụng mỹ phẩm tẩy da chết hay rửa mặt làm mỏng lớp da bề mặt.
  • Da nhạy cảm nên sử dụng các biện pháp đắp mặt nạ tự nhiên: lòng đỏ chứng gà, dưa chuột, cà chua… để da được cấp ẩm, dinh dưỡng một cách nhẹ nhàng.

Chăm sóc da nhạy cảm sẽ khó hơn so với các loại da khác. Người dùng cần chú ý chọn mỹ phẩm phù hợp, an toàn và lành tính cho da. Đặc biệt, da nhạy cảm nên ít tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm hóa tổng hợp có thể gây kích ứng da. Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm tốt với thành phần tự nhiên, lành tính, dịu nhẹ với da. Người dùng cần cân nhắc các thương hiệu lớn để chọn mua sản phẩm phù hợp với da. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp bạn chọn mỹ phẩm, sữa rửa mặt phù hợp với da nhạy cảm.