Cắt laser xu hướng gia công kim loại được nhiều khách hàng lựa chọn

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều ngành nghề đã được phát triển, thay vì phải sử dụng những thiết bị thô sơ bằng tay như trước kia, các ứng dụng công nghệ hiện đại đã được thay thế, với ứng dụng vô cùng to lớn đối ngành gia công kim loại đó chính là công nghệ cắt kim loại bằng laser. Để biết chi tiết tại sao đây là xu hướng được nhiều người lựa chọn chúng ta hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Xu hướng gia công laser kim loại được nhiều khách hàng lựa chọn

Trước kia khi công nghệ chưa phát triển gia công kim loại thường được làm thủ công bằng tay, các phương pháp truyền thống. Sử dụng những phương pháp này thường mất nhiều thời gian, công sức với tốc độ chậm trong khi sử dụng công nghệ máy cat laser giúp rút ngắn thời gian đáng kể.

Sử dụng công nghệ cắt laser được nhiều người lựa chọn vì đây là công nghệ có thể khắc phục được những nhược điểm mà các công nghệ khác không có được, có thể sử dụng cắt các chi tiết có đường kính nhỏ nhất, với nhiều hình dạng và chi tiết phức tạp khác nhau. Ngoài ra còn có ưu điểm là tiết kiệm được nguyên vật liệu gia công, vết cắt cực nhỏ, không bị tốn nhiều vật liệu.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt laser đó là bàn máy và đầu cắt cùng chuyển động hoặc ngược lại ở nhiệt độ cực cao. Tia laser có tác dụng làm nóng chảy tức thời hoặc bốc hơi một cách nhanh chóng. Máy được hoạt động không nghỉ cho đến khi vật liệu và những sản phẩm tạo ra đều đồng nhất về chất lượng, hình dáng, hay kích cỡ mà không sảy ra bất kì sai sót nào.

Cắt kim loại bằng máy cắt laser

Hiện nay công nghệ cắt laser kim loại được ứng dụng rộng rãi ở các nước công nghiệp tiên tiến. Việt Nam là một trong những nước ứng dụng công nghệ này, do máy cắt laser có giá thành cao nên các nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc kỹ càng. Nếu xét về khía cạnh lâu dài việc đầu tư máy cắt laser cũng nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Giá thành của những phương pháp thông thường truyền thống thường rất cao. Trong khi sử dụng phương pháp cắt laser không cao hơn là mấy so với năng suất, tốc độ cắt laser là phương pháp nhanh chóng, có độ chính xác cao, mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Xu hướng gia công kim loại bằng laser là một công nghệ đột phá, mở ra một xu hướng mới trong thời đại phát triển, một xã hội hướng đến công nghiệp hóa hiện đại hóa so với các ngành công nghiệp chế tạo khác.

Với xu hướng hội nhập và đầu tư ngày càng tăng cao từ nước ngoài về Việt Nam, sử dụng công nghệ cao giúp thực hiện quy trình sản xuất một cách nhanh chóng, chính xác, chất lượng cao. Đây chính là sự lựa chọn của các nhà đầu tư.

Khách hàng có nhu cầu gia công kim loại, cơ khí hãy đến với công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến, chúng tôi luôn mong muốn giúp các nhà đầu tư để tìm được giải pháp tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, ngoại hình đẹp, hiệu quả cao mà chi phí hợp lý.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, cũng như sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay. Công ty Thành Tiến không ngừng đổi mới, liên tục cập nhập những xu hướng mới nhất để mang đến cho khách hàng sự hài lòng với sản phẩm ưng ý nhất.

Công ty hoạt động với phương châm mang đến giá trị thiết thực cho người tiêu dùng, đáp ứng được nhu cầu cắt, gia cong kim loai tam cho nhiều ngành nghề khác nhau.