Bí quyết lựa chọn thịt bò ngon nhất cho quán nhậu

Thịt bò là nguyên liệu chuẩn bị món ăn không thể thiếu ở các quán nhậu. Những món ăn từ thịt bò như: lẩu bò, bò bóp thấu, bò tái chanh, bò nướng, bò hấp, bò xào…. luôn được cánh đàn ông ưa thích, lựa chọn để làm mồi nhậu. Vậy bí quyết chọn thịt bò như nào cho ngon, giá thịt bò phù hợp cho quán nhậu, mời bạn cùng xem những chia sẻ sau đây nhé. 

Bí quyết chọn mua thịt bò ngon

Tuỳ vào mục đích bạn nấu món ăn nào từ thịt bò mà chúng ta có cách lựa chọn thịt bò khác nhau. Tuy nhiên, cách lựa chọn chung của thịt bò tươi ngon như sau:

  • Nên chọn thịt bò có màu sắc đỏ tươi, gân bò màu vàng, mỡ bò màu vàng nhạt, thớ thịt bò nhỏ mịn.
  • Thịt bò ngon sẽ có độ đàn hồi khi dùng tay ấn nhẹ vào và khi thả tay ra miếng thịt không bị biến dạng, hay lõm xuống dưới mà sẽ trở về hình dạng như ban đầu.
  • Khi cầm miếng thịt bò trên tay không dính bết, nhớt nhát. Thịt bò bị bết dính, nhớt nhiều là thịt đã để lâu ngày, thịt này khi sử dụng rất nguy hiểm đối với sức khỏe.
  • Thịt ngon phải có mùi bò đặc trưng không có các mùi khác lạ, hắc như mùi thuốc kháng sinh, mùi ôi thiu,…
  • Bạn nên chọn mua bò tơ thịt bò sẽ ngon và không dai, không nên mua bò già vì thớ thịt to, loại thịt này có màu đỏ tím, mỡ có màu xám, vàng xám. Thịt bò già khi chế biến thời gian sẽ lâu và thịt bị dai hơn bò tơ.
  • Không mua những loại thịt bò có màu đỏ sẫm, tối, thớ thịt bò to, mỡ màu trắng. Đây dễ là thịt trâu không phải thịt bò.
  • Không mua thịt bò kho cầm vào hoặc nhìn bằng mắt thường thấy có nước lõng bõng. Những loại thịt này đã bị bơm nước để trông căng mọng và nặng cân hơn.

Bí quyết phân biệt thịt bò thật, thịt bò giả

Hiện nay, giá thịt bò cao hơn thịt heo, dẫn đến việc thịt heo được ngâm các hóa chất nhằm biến tướng thành thịt bò để tăng lợi nhuận đã không còn xa lạ nữa. Vì vậy để tránh mua phải thịt bò giả, bạn có thể tham khảo bí quyết sau đây:

Thịt bò giả thường có màu sắc đỏ nhạt, không đều màu, nhìn không tự nhiên. Khi dùng tay miết nhẹ vào thịt sẽ thấy có phẩm màu dính tay. Thớ thịt bò giả thường to và ngắn, phần mỡ có màu trắng trong khi thịt bò thật thớ thịt nhỏ, dài và mỡ bò có màu vàng nhạt. Khi cắt miếng thịt giả sẽ có nước rỉ ra chứ không thấy thịt dính vào dao như thịt bò thật.

Thịt bò thật sẽ có mùi thơm, sau khi chế biến, thịt bò vẫn giữ được màu đỏ đậm, hơi dai và có vị ngọt đặc trưng chứ không bị mất màu, hay mềm đi như thịt bò giả.

Bí quyết chọn mua thịt bò phù hợp chế biến các món khác nhau

Làm sao để lựa chọn thịt bò phù hợp với từng loại món ăn của quán nhậu, tất cả nằm trong bí quyết dưới đây:

Thịt bắp bò: Thịt bắp bò bao gồm bắp rùa và bắp hoa. Giá thịt bò bắp cao hơn so với các phần thịt khác. Bắp rùa là phần bắp thịt nhỏ nằm giữa lõi bắp đùi to của 2 chân sau của con bò. Bắp hoa là phần thịt bắp nhỏ ở hai chân trước của con bò. Thịt bắp thường được chế biến những món như: kho ,nấu canh, hầm, luộc,…

Thịt ba chỉ bò: Đây là phần thịt nằm ở bụng bò, xen kẽ giữa thịt nạc và thịt mỡ, vị mềm, béo, hay dùng để chế biến các món bò nướng, xào, lẩu,…

Tổng Hợp Kiến Thức Về Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Bò

Thịt vai bò: Là phần thịt bò nằm ở vai bò, có xen lẫn mỡ, gân nên được dùng chế biến món hầm, kho, bò viên, nấu ragu…

Thịt mông bò: Là phần thịt bò nằm ở mông con bò đặc điểm là mềm ngon, hay dùng để nấu cháo, hoặc chế biến các món hầm.

Thịt hông: Hay còn gọi là thịt bụng, đây là phần thịt khá giống thị ba chỉ bò có mỡ nạc xen lẫn. Hay được dung để chế biến bò viên và các món nướng…

Lời kết

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn chọn mua thịt bò phù hợp, giá cả phải chăng để chế biến cho những thực khách trong quán nhậu của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng, giá tốt tại Hưng Gia