Bản cad thang máy gia đình – bạn có biết?


Hiện nay bắt nhịp theo xu hướng phát triển mạnh mẽ của xã hội, những căn nhà có sự xuất hiện của thang máy gia đình ngày càng nhiều. Để đảm bảo tính hoàn mỹ của căn nhà thiết kế thang máy hay chính các bản cad thang máy gia đình cũng cần phải cải tiến và đổi mới để phù hợp với toàn bộ không gian nội thất bên trong gia đình.

Với nhu cầu tăng cao nên thang máy gia đình ngày càng phổ biến, đặc biệt ở các thành phố hiện đại các ngôi nhà trên 3 tầng hầu như đều lắp đặt. Nhưng trước khi bắt tay vào lắp đặt thì việc cần làm là quan tâm đến các bản vẽ thiết kế, bản cad của thang máy. Tại sao lại cần bản vẽ chi tiết vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ công trình của bạn, vì nó liên quan đến quá trình lắp đặt và vận hành của toàn bộ thang máy.

1.Bản xây dựng hố thang máy.

Để thang máy vận hành ổn định, êm ái an toàn thì xây dựng hộ thang phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Do đó, cần thiết kế hố thang máy gia đình sao cho phù hợp đảm bảo tính thẩm mĩ và đạt tối đa lợi ích. Việc lên bản thiết kế này cần được sự tư vấn cũng như thực hiện của các người có chuyên ngành.

 Bên cạnh đó cũng cần có sự nghiên cứu trực tiếp kiểm tra diện tích tại công trình để đưa ra thiết kế phù hợp với tải trọng của thang cho một tòa nhà. Tùy thuộc vào kích thước thang máy sẽ lắp được thang có tải trọng nhất định..

  • Chú ý đến chiều cao của tòa nhà nếu tòa nhà có chiều cao lớn thì nên thiết kế giếng thang rộng hơn một chút.
  • Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +40/-20mm.
  • Sai lệch vị trí đường trục đối xứng. Hố thang phải được xây dựng theo phương thẳng đứng một cách gần như tuyệt đối (tuyệt đối đảm bảo hố không được quá nghiêng, vặn, móp.)

Thiết kế hố thang cần thiết cho việc xây dựng thang máy gia đình

2.Bản vẽ chi tiết thang máy

Bản vẽ cho tiết thang máy cho ta biết được các kích thước chi tiết của thang máy qua các mặt cắt của thang máy.

●        Mặt cắt dọc toàn bộ thang: Giúp thể hiện các thông số chiều cao tầng, chiều cao phòng máy.

●       Mặt cắt ngang thang: Thể hiện thông số cột của hố thang, chiều cabin và chiều kích thước trừ trống cửa tầng thang máy, bề mặt cửa tầng sau khi hoàn thiện

  • Mặt cắt ngang phòng máy: Thể hiện thông số cửa phòng máy, vi trí treo, lỗ chừa để cáp, lỗ để tời hàng, cửa thông gió, hộp điện 
  • Mặt cắt cửa tầng thang máy: Đưa ra thông số chi tiết cửa tầng, phần xây dựng trừ trống trước khi lắp cửa, phần cửa tầng bao che sau khi lắp đặt xong, cửa tâng sau khi chèn xong.

Thông thường thang máy gia đình người ta ít khi sử dụng thang máy có phòng máy, ta thường thấy loại thang máy này trong các tòa nhà chung cư họ sử dụng với số lượng nhiều thang máy hơn. Nếu quý khách lựa chọn loại này thì nên cân nhắc thêm về những bản vẽ thiết kế phòng máy.

Thông thường đơn vị cung cấp thang máy cũng cung cấp cho bạn các bản vẽ và thông số phù hợp với không gian và nhu cầu của gia đình. Lựa chọn một công ty tốt cũng sẽ đảm bảo hơn cho việc bạn có sở hữu một thang máy tốt, thiết kế có hài hòa và tôn lên sự sang trọng cho căn nhà không. Một gợi ý cho bạn hãy đến và lựa chọn sản phẩm tại thang máy Thuận Phát.

Bản vẽ chi tiết đưa ra các thông số cụ thể của thang máy gia đình

 Chúc bạn có một sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của mình.