6 điều kiện để được nhận học bổng du học

Khái niệm du học không còn mới mẻ với những học sinh, sinh viên của Việt Nam nữa. Với hình thức du học học bổng sẽ giúp mọi người tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Nhưng làm sao có cơ hội nhận được học bổng du học? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về 6 điều kiện để được nhận học bổng.

Hồ sơ ấn tượng

Hồ sơ chính là điều kiện đầu tiên cũng là quan trọng nhất để xét học bổng cho các học sinh sinh viên. Để được nhận học bổng mọi người cần tạo cho bản thân bộ hồ sơ thật ấn tượng bởi có hàng ngàn bộ hồ sơ cùng xét duyệt học bổng nếu hồ sơ của bạn không đặc biệt sẽ khó lòng lọt vào tầm ngắm của người xét tuyển.

Tham khảo thêm tư vấn du học mỹ

Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Sau khi đã tạo cho mình một tập hồ sơ thật ấn tượng bạn cần phải quan tâm đến yêu cầu xét tuyển của các trường để chọn lọc trước khi nộp hồ sơ. Mỗi trường sẽ có yêu cầu và mức điểm khác nhau nên bạn nhất định không được bỏ qua điểm này.

Khả năng học tập & tư duy

Khả năng này sẽ được đánh giá thông qua các bài thi. Nếu bạn có thành tích vượt trội cùng khả năng học tập tốt thì hiển nhiên khả năng nhận học bổng của bạn sẽ cao hơn.

Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Trong quá trình xét học bổng mọi người sẽ phải tham gia các bà thi để đánh giá khả năng. Kết quả đó có thể đánh giá qua các bài thi tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL và các bài kiểm tra về tư duy như SAT, GRE. Sau đó những đơn vị xét tuyển sẽ đựa vào đây để phân loại hồ sơ của mọi người.

Tinh thần hòa nhập

Nếu như bạn thường xuyên thâm gia các hoạt động ngoại khóa thì khả năng đạt học bổng du học của bạn sẽ cao hơn những người khác. tại các trường ở nước ngoài thường đánh giá cao về các hoạt động cũng như khả năng hòa đồng của bạn.

Thư giới thiệu

Điều kiện cuối cùng để bạn có thể nhận được học bổng chính là thư giới thiệu. Nếu bạn có thư giới thiệu của nhưng người có chức vụ địa vị cao thì đây chính là con át chủ bài của bạn. Thêm nữa những người giới thiệu bạn phải thật sự hiểu bạn mới có thể trả lời các câu hỏi xác minh chính xác. Nếu thông tin không chính xác đồng nghĩa với việc xin học bổng của bạn sẽ không được thông qua.Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com/

Nếu như bạn nắm giữ trong tay đủ các điều kiện trên thì bạn có thể nắm giữ được cơ hội học bổng trong tay. Để biết thêm về thông tin học bổng của các trường bạn có thể liên hệ đến các công ty tư vấn du học bởi họ có mối liên kế rộng lớn với các trường. Khi có bất cứ thông tin gì họ sẽ là người biết đầu tiên. Tại thành phố Hồ Chí Minh mọi người có thể tìm đến công ty EBI. Đây là công ty tư vấn du học uy tín được mọi người đánh giá cao trong thời gian quan. Đến với EBI bạn sẽ dễ dàng săn được cho bản thân mình các học bổng giá trị. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu về các loại học bổng này thông qua website https://ebivietnam.com/ của công ty.