Bao nhiêu lâu phải bảo trì thang máy gia đình để hoạt động tốt?


Thang máy gia đình hiện nay không còn xa lạ với rất nhiều người. Nó được đưa vào sử dụng trong nhiều tòa nhà và căn hộ. Và việc bảo trì thang máy gia đình cũng khá được quan tâm. Do đặc thù của loại thang máy này nên thời gian để cần bảo trì cũng có sự khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu để biết khoảng thời gian phù hợp cho bảo trì nhé.

1. Tầm quan trọng của dịch vụ bảo trì thang máy gia đình

Như bạn đã biết, hoạt động bảo trì là hoạt động vô cùng quan trọng.

Bảo trì là tổng hợp những hành động nhằm duy trì các thiết bị không bị hư hại. Bảo trì giúp giữ các thiết bị ở tình trạng vận hành tốt và an toàn. Nếu thấy chúng bị hư hỏng thì bảo trì sẽ giúp phục hồi về tình trạng này. Như vậy ta thấy bảo trì là hoạt động rất quan trọng đối với các loại máy móc. Và thang máy gia đình cũng vậy.

Theo đánh giá của nhiều tổ chức thang máy uy tín trên thế giới: Những chiếc thang máy không được bảo trì tốt thường có nguy cơ rủi ro cao hơn. Nó có thể lên đến 30%. Từ đây, ta thấy, dịch vụ bảo trì là vô cùng quan trọng cho thang máy gia đình.

Thang máy gia đình ngày cang được ưa chuộng

2. Thời gian bảo trì đối với thang máy gia đình

Nếu như đối với các loại thang máy khác thì thời gian bảo hành được khuyên là 1 tháng/ lần. Đây là lời khuyên của nhiều tổ chức về thang máy uy tín trên thế giới.

Tuy nhiên, đối với thang máy gia đình, do đặc thù của nó nên cũng có một số điểm khác biệt.

Thời gian bảo trì thang máy phụ thuộc vào thời gian, tần suất hoạt động của thang máy đó. Mà đối với thang máy gia đình, tần suất sử dụng tháng máy cũng không nhiều. Có khi chỉ khoảng 30- 40 lần/ ngày. Chính vì vậy, thời gian bảo dưỡng không cần phải thường xuyên như thang máy khác.

Nếu mới mua và sử dụng thang máy, trong 4,5 năm đầu thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bảo trì. Bạn tiết kiệm bằng cách lựa chọn gói bảo trì thang máy 2 – 3 tháng 1 lần. Với thang máy gia đình thì khoảng thời gian này là phù hợp. Và nó có thể tiết kiệm khoản chi phí bảo trì rất lớn đấy nhé.

Tuy nhiên, nếu sau 4, 5 năm, máy đã cũ hơn thì cũng nên bảo trì thường xuyên hơn nhé. Việc bảo trì diễn ra càng thường xuyên thì càng tốt. Như vậy, thang máy được sử dụng càng lâu và an toàn.

Nếu bạn có điều kiện thì bạn có thể chọn gói bảo trì định kỳ 1 tháng 1 lần. Nói chung là kiểm tra càng thường xuyên thì vẫn tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu để tiết kiệm thì 2, 3 tháng bảo trì một lần thì cũng vẫn đạt yêu cầu nhé.

Bảo trì với thang máy gia đình có thể 2, 3 tháng/ lần

Bên cạnh đó, việc bảo trì như đã nó còn phụ thuộc thời gian và tần suất sử dụng. Nên nếu nhu cầu sử dụng thang máy nhà bạn là thực sự lớn thì cũng nên kiểm tra thường xuyên.

Và có một lưu ý hữu ích cho bạn. Đó là khi bạn lắp đặt thang máy thì sẽ có thời gian bảo hành. Và trong thời gian này thì trách nhiệm bảo trì thuộc về công ty cung cấp thang máy. Và thang máy của bạn thường sẽ được bảo trì hàng tháng kèm theo bảo dưỡng. Đây là quyền lợi của khách hàng. Vì vậy, khi đến định kỳ, bạn có quyền gọi đội ngũ kỹ thuật để yêu cầu bảo trì, bảo dưỡng nhé.

Trên đây là những lưu ý về thời gian bảo trì với thang máy gia đình. Và nếu để thuận tiện hơn bạn có thể ký hợp đồng bảo trì theo từng khoảng thời gian nhất định. Như vậy, việc bảo trì của bạn sẽ dễ dàng hơn. Và thang máy Thuận Phát là đại chỉ uy tín cho bạn. Việc để báo giá bảo trì thang máy thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty Thuận Phát nhé,