Quy trình thi công phòng sạch

Thi công phòng sạch là vông việc quan trọng hàng đầu để đảm bảo chất lượng cho những công trình sau này. Hãy cùng Cách nhiệt Asean theo dõi quy trình thi công phòng sạch đúng tiêu chuẩn dưới đây

Bước 1: Khảo sát và thiết kế phòng sạch
Đây là bước tiến hành bắt buộc theo mong muốn của khách hàng. Mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ cần có kết cấu phòng sạch khác nhau. Vì vậy, thiết kế sẽ là quy trình cho khách hàng thấy được tổng thể phòng sạch sau khi hoàn công.

Sau khi khảo sát thực tế, có thể tiến hành vẽ thiết kế dựa trên các thông số đã đo đạc được. Bản vẽ thiết kế sẽ cho khách hàng và người thi công thấy được các công việc và vị trí thao tác cụ thể cho từng vị trí.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt phòng sạch
Sử dụng các loại panel phòng sạch chuyên dụng hoặc các loại panel có tác dụng chống ẩm, cách nhiệt, cách âm, panel chống cháy khác như: Panel rockwool, panel PU cách nhiệt, Panel EPS…

>>> Xem chi tiết

Sử dụng ngàm kết nối giữa các tấm panel, các phụ kiện phòng sạch tiêu chuẩn. Lắp ghép các tấm panel thành một phòng sạch theo yêu cầu kỹ thuật. Trong quá trình xây dựng, có thể tiến hành thi công cửa ra vào và khung cửa gió…

Sử dụng thanh H để đi đường điện, thanh chữ T treo trần. Các phụ kiện bo góc để bo các góc cạnh. Các phụ kiện cho cửa phòng sạch kết hợp với van an toàn phía trong.

Bước 4: Nghiệm thu và đưa vào sử dụng.
Sau khi hoàn thành phòng sạch, cần nghiệm thu bằng các phương pháp khác nhau. Bước nghiệm thu bao gồm nghiệm thu kết cấu phòng sạch có đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật.

Ngoài ra, cần kiểm tra độ vô khuẩn và bụi trong phòng, có các biện pháp xử lý vô trùng triệt để. Sau khi nghiệm thu có thể tiến hành đưa vào sử dụng.

Bước 5: Bảo trì công trình.
Thông thường, các loại panel và phụ kiện làm phòng sạch có tuổi thọ rất cao (30 – 50 năm) Vì vậy, có thể bỏ qua công đoạn bảo trì vỏ phòng sạch.

Tuy nhiên, mức độ sạch không khí trong phòng cần được thường xuyên bảo trì. Hệ thống điện, hệ thống làm lạnh, thông khí… cần được bảo trì thường xuyên. Việc bào trì này sẽ giúp phòng luôn giữ được mức độ sạch không khí tiêu chuẩn.

Ứng dụng của phòng sạch

Phòng sạch được ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống xã hội hiện đại ngày nay.
Phòng sạch trong nghiên cứu: Phòng sạch dùng trong nghiên cứu như: Phòng ghiên cứu tế bào, phòng nghiên cứu hương liệu, hóa chất…

Phòng sạch trong y tế: Phòng sạch dùng cho điều trị các bệnh yêu cầu độ vô trùng cao, phòng cách ly…

Phòng sạch dược phẩm: Các khu vực nghiên cứu, chế tạo thuốc, vacxin phòng bệnh…

Trên đây là những thông tin ngắn gọn về phòng sạch, phụ kiện phòng sạch và quy trình thi công phòng sạch. Hy vọng những thông tin trên đã giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích. Mọi nhu cầu về đặt hàng, mua các loại panel phòng sạch, phụ kiện phòng sạch… Khách hàng có thể liên hệ ngay với cachnhietasean.com để được tư vấn và mua sản phẩm tốt nhất.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin