Tuổi thọ pin luôn là vấn đề liên quan đến thói quen của người dùng loa bluetooth nói riêng và thiết bị di động nói chung. Để pin loa bluetooth được hoạt động dài lâu, an toàn và hiệu quả bạn hãy chú ý đến những điều dưới đây khi sạc pin.

Không để loa bluetooth sập nguồn rồi mới sạc

Khi thiết bị hiển thị đèn đỏ hoặc có thông báo pin yếu, bạn hãy nhanh chóng cắm sạc cho nó. Bất cứ một loại pin theo công nghệ nào, việc để cạn kiệt pin rồi mới sạc sẽ gây tổn tại rất lớn đến tuổi thọ của pin. Cũng giống như con người, khi bạn đang đói, bạn ăn cơm rất ngon. Nhưng khi bạn quá đói đến mức lả đi, chân tay run lên thì lúc đó bạn sẽ không ăn được nhiều, mà sức khỏe của bạn cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Trong quá trình sạc pin, lượng pin được sạc và nhiệt độ thiết bị cũng như củ sạc sẽ tăng cao nhất ở giai đoạn đầu, và giảm dần khi pin gần cán mốc 100%. Nên lý tưởng nhất là bạn nên sạc khi loa bluetooth của bạn còn 30 đến 50% lượng pin.

Sạc pin bất cứ khi nào có thể

Với công nghệ Li-ion hiện đại, bạn có thể sạc pin cho thiết bị của mình bất cứ khi nào, mà không cần phải chờ đến khi loa bluetooth báo pin yếu rồi mới sạc. Điều ngày vừa tiện lợi cho người dùng vừa làm tăng tuổi thọ của pin. Chỉ khi nào bạn ngưng sử dụng trong một thời gian dài thì mới nên dùng cạn pin trước khi sạc đầy để tránh tình trạng pin ảo.

Không sạc loa bluetooth trong khi phát nhạc

Việc vừa dùng vừa xả sẽ khiến cho pin nóng lên rất nhanh, luồng điện luân chuyển trong pin cũng mất sự ổn định, lâu dần sẽ dẫn đến chai pin, pin không hiển thị chính xác dung lượng còn lại. Việc này còn tăng cao khả năng nguy cơ cháy nổ thiết bị trong khi sạc. Tốt nhất bạn nên ngưng chơi nhạc và đợi cho đến khi pin được sạc đầy.

Không nên sạc qua đêm

Việc sạc qua đêm sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên chứa đựng nhiều rủi ro nguy hiểm, khi bạn không thể quan sát được nó trong lúc đang ngủ say. Nếu bắt buộc phải sạc qua đêm, hãy đảm bảo để loa bluetooth tại nơi thông thoáng, cách xa vật liệu dễ cháy.

>> Tham khảo sản phẩm loa bluetooth tại http://www.qmaudio.com/

Không để loa bluetooth trên giường trong khi sạc

Giường chiếu chăn màn là những vật liệu rất dễ bắt lửa. Vì vậy nên tránh việc sạc trên giường để phòng ngừa hỏa hoạn.

Luôn đảm bảo pin ở mức dung lượng trung bình khi không sử dụng

Khi không sử dụng trong khoảng thời gian dài, bạn nên để pin loa bluetooth luôn trong tình trạng từ 65% đến 75%. Sạc quá đầy hay để pin cạn kiệt trong khi cất giữ lâu ngày sẽ làm cho pin rất mau hỏng. Trong khi cất giữ, theo thời gian pin sẽ tự xả, vì vậy cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho pin.

 

Trường hợp pin loa bluetooth bị chai, bị hỏng, bạn hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín. Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa loa bluetooth Hà Nội. Tại đây, các nhân viên của

loadep.vn sẽ thay pin loa bluetooth cho bạn.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin