3 loại tôn xốp phổ biến nhất hiện nay

Tôn xốp hay còn gọi là tôn mát, tôn cách nhiệt… là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong thi công xây dựng hiện nay. Sản phẩm không chỉ an toàn, chất lượng và giá cả hợp lý mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm tôn xốp phổ biến nhất hiện nay, quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong những thông tin dưới đây.

Phân loại tôn xốp chất lượng cao

Như đã trình bày ở trên, có ba loại tôn xốp chất lượng cao đang được sử dụng rộng rãi. Chúng được phân loại thông qua lớp xốp cách nhiệt gồm xốp PU, xốp EPS và xốp OPP.

Tôn xốp PU

Tôn xốp PU gồm hai dòng chính là tôn PU 2 lớp và tôn PU 3 lớp. Tôn PU hai lớp gồm lớp tôn mạ kẽm và lớp PU. Lớp PU hay còn gọi là xốp PU là vật liệu có tác dụng cách nhiệt, cách âm rất tốt. Tôn PU 3 lớp sẽ có thêm lớp PVC tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Tôn PU Cách nhiệt Asean

PU là viết tắt của  Polyurethane – một loại vật liệu nhân tạo tổng hợp. Thành phần chính của PU là các Polyme nhiệt rắn không tan chảy ở nhiệt độ cao. Liên kết bền chắc giữa các hạt polyme này cho phép xốp PU cách nhiệt và chống cháy rất hiệu quả. Vì vậy, chúng được người dân gọi với cái tên quen thuộc là tôn mát.

>>>> Xem chi tiết

Tôn xốp EPS

Giống như tôn PU, tôn xốp EPS được làm từ vật liệu là xốp EPS. Tôn xốp EPS còn được gọi là Sandwich panel EPS, tấm panel lợp mái. Sản phẩm cũng chia thành hai dòng chính là tôn 2 lớp và tôn 3 lớp. Cấu tạo hoàn toàn giống với tôn PU, điểm khác nhau giữa chúng chính là lớp xốp cách nhiệt EPS.

Tôn EPS

Xốp EPS được làm từ nhựa EPS dạng nguyên liệu hạt. EPS là tên viết tắt của Expandable PolyStyrene, có dạng hạt chứa chất khí Bentan (C5H12). Hạt EPS nguyên sinh được kích nở lên 20-50 lần so với kích thước ban đầu ở nhiệt độ 90C. sau khi kích nở chúng được ép khuôn, gia nhiệt để tạo thành sản phẩm mong muốn.

Xốp EPS có thể được dùng để làm tôn xốp lợp mái, làm panel chống cháy cho vách, làm lớp nền …cho một số công trình. Chúng có tác dụng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất tốt.

Tôn xốp OPP

Tôn xốp OPP hay là tôn cách nhiệt OPP, là loại tôn có lớp OPP được dán lên tôn cán sóng. Nếu tôn PU và tôn EPS dán lớp cách nhiệt lên tôn lạnh mạ kẽm thì tôn OPP dán lên tôn cán sóng.

Tôn OPP

OPP là tên viết tắt của lớp cách nhiệt Oriented Polypropylene. OPP là loại nhựa tổng hợp không độc hại. Chúng có cấu trúc phân tử bền chắc và có độ nở lớn. Vì vậy, khả năng cách nhiệt của chúng rất cao và an toàn với người dùng. Trên thực tế, sản phẩm được sản xuất nhiều thành film mỏng hoặc túi, màng bọc…l

Trên đây là những thông tin ngắn gọn nhất về tôn xốp và các loại tôn xốp chất lượng cao. Hy vọng những thông tin này hữu ích với quý khách. Mọi thông tin về tôn xốp và các vật tư xây dựng khác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôiđể được tư vấn.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin